Libya: 400 tù nhân phá cửa vượt ngục sau cuộc bạo loạn

Hà Kim (Theo AFP) | 03/09/2018, 09:26

Khoảng 400 tù nhân đã trốn thoát khỏi một trại giam ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli của Libya.

AFP ngày 2/9 đưa tin, khoảng 400 tù nhân đã trốn thoát khỏi trại giam Ain Zara ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Tripoli của Libya sau một cuộc bạo loạn.

Cảnh sát cho biết, số tù nhân nói trên đã phá cửa và chạy trốn khỏi trại giam. Các cai ngục vì sợ mất mạng nên đã không dám ngăn cản những người bỏ trốn.

Vụ vượt ngục diễn ra trong bối cảnh các nhóm vũ trang đối địch vẫn đang giao tranh ở gần trại giam nói trên. Làn sóng bạo lực nổ ra giữa các nhóm vũ trang vì muốn tranh giành quyền lực ở thủ đô Tripoli.

Libya: 400 tù nhân phá cửa vượt ngục sau cuộc bạo loạn

Nhà tù Ain Zara ở khu vực phía Nam Tripoli

Theo Reuters, hơn 40 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương trong gần 1 tuần diễn ra các cuộc xung đột giữa các nhóm lực lượng dân quân ở phía Nam Tripoli.

Phái bộ Liên Hợp quốc tại Lybia đã lên án mạnh mẽ cuộc đối đầu gây thương vong nghiêm trọng cho người dân sống ở Tripoli, đồng thời kêu gọi tất cả các bên phải kiềm chế để tránh thương vong cho dân thường và sớm chấm dứt các hành động thù địch.

Cùng ngày, chính phủ Libya được Liên Hợp Quốc ủng hộ đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tripoli và khu vực ngoại ô. Trong một tuyên bố, chính phủ Libya cũng đã hối thúc các nhóm vũ trang đối địch ngừng giao tranh và tuân thủ một lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc dàn xếp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Libya: 400 tù nhân phá cửa vượt ngục sau cuộc bạo loạn