Đời sống

Lập 18 công ty ma để bán hóa đơn khống

Diệu Ly 13/05/2024 - 14:57

Thủy đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để lập 18 công ty ma, sau đó mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các doanh nghiệp có nhu cầu với giá chỉ 3-5% giá trị ghi trên hóa đơn. Mục đích của việc mua bán này là để các doanh nghiệp gian lận thuế.

Ngày 13/5, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Thanh Thủy (SN 1985, trú TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra làm rõ hành vi "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước".

h-3.jpg
Dương Thanh Thuỷ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Thủy đã sử dụng nhiều căn cước công dân mua trên mạng xã hội để mở tài khoản ngân hàng và đăng ký thành lập các công ty ma. Sau đó, Thủy sử dụng những công ty này để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Để che đậy hành vi phạm tội của mình, Thủy thường xuyên thay đổi địa điểm giao dịch và sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để nhận tiền.

Hành vi mua bán hóa đơn khống của Thủy đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước. Theo thống kê ban đầu, Thủy đã bán hàng trăm hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương, TP. HCM và Đồng Nai, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Nhận được tin báo về hành vi phạm tội của Thủy, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt được đầy đủ chứng cứ, Công an đã bắt giữ Thủy và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thủy về tội "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước".

Vụ việc của Thủy là một bài học cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về nguy cơ bị lừa đảo mua bán hóa đơn khống. Doanh nghiệp cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi mua bán hóa đơn khống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lập 18 công ty ma để bán hóa đơn khống