Kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch xã vòi tiền hỗ trợ mưa lũ của người dân

Tài Đức | 31/07/2018, 19:41

Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Quảng Yên do ông này đòi “bôi trơn” 3 triệu đồng, khi thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại mưa lũ năm 2017.

Chiều 31/7, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quảng Xương cho biết, đã có kết luận và thi hành kỷ luật đối với ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên vì có nhiều vi phạm trong khi chi trả tiền thiệt hại do mưa lũ gây ra cho nhân dân.

Theo đó, Quyết định số 56/QĐ - UBKTHY ngày 24/7 do ông Trịnh Thăng Sự ký nêu rõ: Với cương vị là Phó bí thư - chủ tịch UBND xã Quảng Yên, đồng chí Lê Quang Kỳ chưa tổ chức chi trả kịp thời tiền hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ gây ra năm 2017 cho 10 hộ dân nên xảy ra đơn thư tố giác tại cơ sở. Không trung thực trong việc lập hồ sơ quyết toán tài chính với huyện; trao đổi qua điện thoại với ông Lê Quang Sỹ, thôn Yên Khang và đề nghị chi 3 triệu đồng để lo lót thủ tục trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại mưa lũ năm 2017. Việc làm của đồng chí đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng.

Kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch xã vòi tiền hỗ trợ mưa lũ của người dân

Công sở UBND xã Quảng Yên

Từ những vi phạm trên, UBKT Huyện ủy Quảng Xương đã đưa ra hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Lê Quang Kỳ.

Trước đó, sau trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2017, người dân nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Yên bị ảnh hưởng nặng nề và được nhà nước hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình chi trả, Chủ tịch xã Quảng Yên đã "xin lại" 10% số tiền người dân được hỗ trợ nói để lo lót, đi lại.

Không những thế, ông Kỳ còn gọi điện cho ông Lê Quang Sỹ yêu cầu phải đưa 3 triệu đồng để "lót tay" và "bôi trơn" trong quá trình thực hiện chi trả tiền hỗ trợ lụt bão, khiến người nông dân này bức xúc ghi âm lại sự việc và làm đơn tố giác tới Huyện ủy Quảng Xương.

 

 

Bài liên quan
Tạm dừng hoạt động vận tải Thanh Hóa đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường tại các địa phương có ca bệnh dương tính trong cộng đồng, tỉnh Thanh Hóa đã có công văn về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ địa phương này đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch xã vòi tiền hỗ trợ mưa lũ của người dân