Kỳ lạ cô gái nuốt gần 1,7 kg trang sức vào bụng trong thời gian dài

Chí Tâm/ Theo Dailymail | 26/07/2019, 20:41

Một cô gái sống tại bang Tây Bengal, Ấn Độ đã nuốt khoảng 1,68kg nữ trang và nhiều vật phẩm khác vào bụng trong nhiều năm qua.

Các bác sĩ ở bệnh viện Rampurhat thuộc bang Tây Bengal (Ấn Độ) đã đã thành công lấy số lượng lớn trang sức và tiền xu ra khỏi dạ dày của Runi Khatun (26 tuổi).

Khi được người nhà đưa đến bệnh viện vì nôn mửa sau khi ăn, cô gái vô cùng hốc hác, xanh xao. TS Siddhartha Biswas - Trưởng khoa phẫu thuật tại Đại học Y và Bệnh viện Rampururhat khẳng định tình trạng của nữ bệnh nhân đã nghiêm trọng đến mức cô không thể ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ từ chối tiết lộ cô mắc chứng bệnh gì.

Sau khi biết rõ trong bụng cô gái chứa thứ gì, các bác sĩ lập tức tiến hành ca phẫu thuật. Trong lúc giải phẫu, các bác sĩ đã phải truyền ít nhất 5 lít máu để bệnh nhân không rơi vào trạng thái nguy hiểm.

“Bệnh nhân không thể ăn uống, nên chúng tôi buộc phải truyền dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách tiêm vào tĩnh mạch”, TS Siddhartha Biswas nói.

Kỳ lạ cô gái nuốt gần 1,7 kg trang sức vào bụng trong thời gian dài

Ca phẫu thuật lấy số trang sức lớn từ bụng của nữ bệnh nhân

Sau 1,5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện ra rằng Runi Khatun đã nuốt xuống 69 sợi dây chuyền, 80 cặp bông tai, 46 đồng xu, 8 mặt dây chuyền, 11 khuyên mũi, 4 chiếc chìa khóa, 5 chiếc lắc chân và 1 chiếc đồng hồ. Tổng cộng, các bác sĩ đã loại bỏ 1,7 kg nữ trang và tất cả các vật phẩm khác từ dạ dày để cứu mạng cô gái.

Được biết giá trị của số kim loại này lên đến hơn 66.000 USD (1,5 tỷ VND).

Mẹ Khatun cho biết, con gái không ổn định về tinh thần. “Nó bắt đầu nôn thốc nôn tháo sau mỗi bữa ăn từ nhiều ngày qua. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng các đồ trang sức dần biến mất. Mỗi lần chúng tôi hỏi Khatun, nó đều bật khóc to”, bà kể.

Hiện Khatun đang hồi phục sau phẫu thuật và cô sẽ được điều trị về tâm thần.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ lạ cô gái nuốt gần 1,7 kg trang sức vào bụng trong thời gian dài