Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Những cô gái xinh đẹp được đại gia truyền cơ nghiệp

07/3/2013 10:34 UTC+7
Xinh đẹp, tài năng, xuất thân trong một gia đình danh giá là những từ ngữ dùng để diễn tả về các cô nàng này.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, cổ đông Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE

Là tiểu thư 9x xinh đẹp và tài năng, Nhất Hạnh hiện sở hữu khối tài sản khổng lồ với 2,16 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE (tương đương hơn 40 tỷ đồng).

Vào ngày 21/1 vừa qua, Nhất Hạnh  lại làm giới tài chính xôn xao khi đăng ký mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE. Khi mua vào thêm 1 triệu cổ phiếu này, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sẽ sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ của REE.

Nhất Hạnh sinh ra trong một gia đình thuộc hàng nức tiếng ở Việt Nam. Mẹ cô là bà Nguyễn Thị Mai Thanh, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc REE. Đây là doanh nghiệp đầu tiên cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán cũng như đầu tiên phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam.

Năm 2012, REE có doanh thu đạt gần 2.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng gần 600 tỷ đồng. Ông Nguyễn Ngọc Hải, bố đẻ của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng là một cổ đông lớn của REE khi nắm giữ 14,7 triệu cổ phiếu, tương đương 6% cổ phần công ty này.

Không chỉ là một cô gái giàu có, Nhất Hạnh còn là một trong những thí sinh có điểm thi IELTS cao nhất Việt Nam. Khi mới 18 tuổi, tổng điểm trung bình IELTS của Nhất Hạnh đã đạt 8,5 ngay trong lần thi đầu tiên, trong đó kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông.

Nguyễn Ngọc Huyền My, em gái Cường Đôla, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG)

Theo báo cáo tình hình quản trị của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG), tính đến tháng 7/2012, tài sản của Huyền My tại công ty là khoảng 1,6 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Huyền My - con chủ tịch QCG và em ông Nguyễn Quốc Cường có tổng các khoản vay và cho vay với tập đoàn này trên 150 tỷ đồng.

Trong hoạt động kinh doanh của QCG 6 tháng có ghi nhận khoản bà My cho tập đoàn vay 32,5 tỷ đồng để tài trợ nhu cầu vốn lưu động của tập đoàn, với lãi suất 16,2%.

Trầm Thuyết Kiều - con gái đại gia tài chính Trầm Bê

Trong năm vừa qua, ái nữ Trầm Thuyết Kiều sinh năm 1983 của đại gia tài chính, ngân hàng Trầm Bê cũng đã "lộ diện" và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trầm hiện đang sở hữu gần 10% cổ phần và là Phó Tổng giám đốc Khối khách hàng tổ chức của Ngân hàng Phương Nam.

Trầm Thuyết Kiều (ngoài cùng bên phải) cùng gia đình

Cô cũng là phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam (nắm giữ 4,95 triệu cổ phiếu, tương đương 11% cổ phần).

Trần Uyên Phương, phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát

Xuất thân trong một gia đình nhà nòi kinh doanh, bố là Trần QuýThanh, giám đốc công ty nước uống giải khát Tân Hiệp Phát, trách nhiệm của Uyên Phương đối với gia đình, với xã hội lớn hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa.

Ông chủ Tân Hiệp Phát và con gái Trần Uyên Phương.

Ngay từ nhỏ, cô đã phải học cách tự lập, kỷ luật bên cạnh việc trau dồi tri thức. Ý thức được trách nhiệm của mình, cô đã không ngừng học tập, làm việc và cống hiến. Có thể nói, thành công hôm nay của Tân Hiệp Phát có sự đóng góp không nhỏ của cô. Nhìn lại chặng đường đã qua, những dấu ấn thăng trầm của THP cũng là những đột phá trong sự nghiệp của Uyên Phương.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Singapore, Uyên Phương lập tức trở về Việt Nam và góp sức cho công việc kinh doanh của gia đình, phát triển tập đoàn THP.

Mới đây, cô vừa hoàn tất khóa học ba năm về quản lý cấp cao tại Trường Đại học Harvard ở Mỹ và là cánh tay đắc lực của ông Thanh.

Theo VNN
Bạn đang đọc bài viết Những cô gái xinh đẹp được đại gia truyền cơ nghiệp tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật