Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Hiện tượng M.I.K và độc chiêu câu khách

17/8/2015 20:00 UTC+7
CTCP Kinh doanh Quốc tế MIK (M.I.K Corporation) gần đây nổi lên như một hiện tượng mới khi phát triển hàng loạt dự án quy mô từ căn hộ cao cấp, villa, nhà phố cho đến khách sạn và resort.

Những dự án liên quan đến M.I.K Corporation cũng liên tiếp được truyền thông rầm rộ với “chiêu trò” chưa từng có.

Block B4 thuộc dự án lại tiếp tục được M.I.K Corporation đổi tên thành Park Premier.

Block B4 thuộc dự án lại tiếp tục được M.I.K Corporation đổi tên thành Park Premier.

Tay không bắt giặc?

M.I.K Corporation là thương hiệu được nhắc đến nhiều thời gian gần đây với nhiều thương vụ như: The Park Residence, Imperia Garden, Ascott Waterfront Saigon, Sol House Phú Quốc, Ascott Limited, Melia Hotels International, InterContinental Hotels Group...

Mặc dù là đối tác của những tập đoàn lớn, tham gia vào các dự án có quy mô trên khắp cả nước, tuy nhiên số vốn của công ty này vẫn là một dấu chấm hỏi lớn và M.I.K Corporation cũng từ chối cung cấp những thông tin về tài chính của mình cho báo chí.

M.I.K Corporation đăng ký bắt đầu hoạt động ngày từ 2/7/2014, nhưng đơn vị này lại quảng cáo rầm rộ là đã phát triển thành công những dự án Imperia An Phú (Q.2) được khởi công năm 2008 và Villa Park (Q.9) được khởi công vào cuối năm 2009. Điều này khiến dư luận không thể hiểu công ty này đã tham gia phát triển các dự án như thế nào? Báo Người Tiêu Dùng cũng đã gửi Công văn số 04/2015/CV-BNTD có nội dung câu hỏi liên quan đến vấn đề dư luận thắc mắc cho đại diện truyền thông của M.I.K Corporation nhưng lại nhận được sự im lặng khó hiểu của đơn vị này.

Trong một diễn biến khác, trả lời trên truyền thông trước câu hỏi trong các dự án mà M.I.K Corporation phát triển trong những năm qua (Villa Park, Imperia An Phú, The Park Residence, Ascott, Waterfront SG, Imperial Garden Hà Nội...), dự án nào M.I.K Corporation đầu tư phần vốn lớn nhất? Ông Đặng Đình Tuấn, Tổng Giám đốc M.I.K Corporation, cho biết: “Không có dự án nào! Chúng tôi đầu tư chất xám, đầu tư công sức, làm việc với các nhà đầu tư, kết nối các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh và quản lý cùng nhau, đưa ra chiến lược phát triển và tìm các biện pháp đưa dự án đi vào hoạt động hiệu quả nhất. Những dự án làm tốt, kinh doanh tốt, có lời nhiều thì chúng tôi được thưởng nhiều. Thực tế, có những dự án bất động sản, chúng tôi được thưởng bằng doanh số hoặc bằng phần trăm cổ phần trong các dự án. Đây là cách M.I.K thực hiện và được thị trường, nhà đầu tư chấp nhận vì nó mang lại hiệu quả”.

Park Premier được truyền thông rộng rãi do chính M.I.K Corporation làm chủ đầu tư.

Park Premier được truyền thông rộng rãi do chính M.I.K Corporation làm chủ đầu tư.

Phản hồi của đại diện truyền thông M.I.K Corporation qua email.

Phản hồi của đại diện truyền thông M.I.K Corporation qua email.

Tung hỏa mù

Tọa lạc trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, dự án có tên cũ là Phú Hoàng Anh giai đoạn 2 do CTCP Phú Hoàng Anh làm chủ đầu tư. M.I.K Corporation được biết tới là đơn vị phát triển dự án này và đổi tên thành The Park Residence. Mới đây, block B4 thuộc dự án lại tiếp tục được M.I.K Corporation đổi tên thành Park Premier và tiếp tục truyền thông rộng rãi dự án do chính M.I.K Corporation làm chủ đầu tư.

Trong đợt mở bán căn hộ The Park Residence vào ngày 18/4 - 19/4/2015, M.I.K Corporation đưa ra thông điệp “gây sốc” khi khách hàng chỉ cần trả 20% tổng giá trị hợp đồng được nhận nhà ngay. Phần 80% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay ưu đãi không cần chứng minh thu nhập, không trả lãi vay.

Trước những thông điệp “lạ” được M.I.K Corporation đưa ra, phóng viên đã đề nghị đơn vị này giải thích rõ để giúp khách hàng có cái nhìn chính xác về thông điệp "Thanh toán 20% nhận nhà", "Vay không chứng minh thu nhập và không trả lãi vay". Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa có phản hồi chính thức từ phía M.I.K Corporation. Theo nguồn tin riêng của phóng viên, đây thực chất là “chiêu tung hỏa mù” dụ khách hàng vì thanh toán 20% chỉ là số tiền đợt thanh toán đầu tiên sau đặt cọc. Hiện căn hộ đang được Công ty Đông Mê Kông xây thô, dự kiến quý 3/2016 mới giao nhà.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án có tên cũ là Phú Hoàng Anh giai đoạn 2 được chủ đầu tư xin “chẻ nhỏ” căn hộ. Tuy nhiên, hiện dự án đã hoàn thành pháp lý liên quan đến thay đổi thiết kế chưa, hợp đồng mẫu dự án The Park Residence đã được đăng ký tại Sở Công Thương theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng hay không, thì M.I.K vẫn chưa có được câu trả lời.

Trước thái độ “né” báo chí, mập mờ thông tin cùng với nhiều thông tin quảng cáo thiếu kiểm chứng của M.I.K Corporation, khách hàng cần thận trọng tìm hiểu thông tin, hồ sơ pháp lý liên quan đến chủ đầu tư đơn vị môi giới trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những rủi ro về sau.

Theo Báo Người Tiêu Dùng
Bạn đang đọc bài viết Hiện tượng M.I.K và độc chiêu câu khách tại chuyên mục Bất động sản của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật