Kinh doanh trục lợi, 4 nhà thuốc bị rút giấy phép

Thanh Phương | 11/02/2020, 12:59

Lợi dụng dịp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) để trục lợi khi bán khẩu trang giá “cắt cổ”, 4 nhà thuốc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị xử phạt và rút giấy phép.

Ngày 11/2, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ra quyết định rút giấy phép kinh doanh gồm Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc đối với 4 cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn vì có hành vi tăng giá bán khẩu trang, trong thời điểm dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp.

Kinh doanh trục lợi, 4 nhà thuốc bị rút giấy phép

Một trong các quầy thuốc bị xử phạt, rút giấy phép

Trước đó, cơ quan chức năng đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc, kinh doanh thiết bị vật tư y tế trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời xử lý các vi phạm trong sản xuất kinh doanh các loại thuốc, hóa chất, khẩu trang phục vụ phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Từ nguồn tin của người dân, cơ quan chức năng phát hiện nhiều nhà thuốc bán khẩu trang y tế với giá cao hơn quy định, không niêm yết giá. Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm. Sở Y tế Thanh Hóa đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh của 4 cơ sở gồm: Quầy thuốc số 79 - Chi nhánh Dược phẩm Nông Cống (xã Thăng Long, huyện Nông Cống) do bà Ngô Thị Liên phụ trách; Quầy thuốc số 7 - Chi nhánh Dược phẩm Nông Cống (xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống) do bà Phạm Thị Trang phụ trách; Nhà thuốc Thành Kiệt (117 đường Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) do dược sĩ Trần Thị Hồng Gấm phụ trách; Nhà thuốc Anh Giỏi (95 đường Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) do dược sĩ Nguyễn Trung Thành phụ trách.

Các quầy thuốc trên phải ngừng hoạt động kể từ ngày 7/2. Hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chỉ có 1 trường hợp dương tính với nCoV đã được chữa khỏi và xuất viện hôm 3/2 là bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi), trú tại xã Định Hòa, huyện Yên Định. 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp.

Ngoài ra, 11 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV được cách ly theo dõi thì 9 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 bệnh nhân còn lại được chẩn đoán dương tính với cúm A, đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Bài liên quan
Thanh Hoá: Các vị sư tăng tình nguyện vào Miền Nam phòng, chống dịch COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam về khuyến khích tăng ni phát tâm tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh Miền Nam. Trong đợt này, GHPG tỉnh Thanh Hóa đã có 5 vị sư tăng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kinh doanh trục lợi, 4 nhà thuốc bị rút giấy phép