Kiến nghị xử lý phim chú thích Hội An là của Trung Quốc

P.Nhi | 26/06/2020, 18:01

Quảng Nam yêu cầu những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

Ngày 26/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch kiến nghị có biện pháp xử lý một bộ phim Mỹ chú thích Hội An là địa danh của Trung Quốc.

Theo văn bản, thời gian qua, dư luận xôn xao khi một bộ phim của Mỹ có tên Madam Secretary thực hiện cảnh quay tại phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) nhưng lại chú thích là địa danh của Trung Quốc.

Điều này làm cho dư luận xôn xao, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc, cho rằng đây là sự xúc phạm đến tự hào, tự tôn về những giá trị nổi bật của lịch sử, văn hóa, vùng đất và con người Hội An – một Di sản Văn hóa thế giới và địa chỉ du lịch được yêu thích trên toàn cầu.

Kiến nghị xử lý phim chú thích Hội An là của Trung Quốc

Hình ảnh phố cổ Hội An được chú thích của Trung Quốc

“Việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia luôn là vấn đề thiêng liêng, là vấn đề ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta trong nhiều năm qua. Không được có bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ hay tổ chức, cá nhân nào có các hành vi gây nguy hại đến hình ảnh của dân tộc Việt Nam. Việc chú thích sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động quảng bá du lịch nước nhà", văn bản nêu rõ.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch yêu cầu đơn vị sản xuất phim cắt bỏ ngay những thông tin, hình ảnh sai lệch đối với chủ quyền Việt Nam trên các ứng dụng. Đồng thời yêu cầu những đơn vị mua bản quyền công chiếu series phim dừng phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

Được biết, series phim Madam Secretary ra mắt mùa đầu tiên vào tháng 9/2014 và khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12/2019. Khán giả đã phát hiện cảnh quay tại phố cổ Hội An xuất hiện trong phim ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 được chú thích là Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc).
 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiến nghị xử lý phim chú thích Hội An là của Trung Quốc