Khởi tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài

Đ. Việt | 20/12/2018, 22:15

Ngày 20/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Thanh Bình, phóng viên của Báo điện tử Thương hiệu và Công luận để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, chiều 18/12, cơ quan Công an đã bắt quả tang Đào Thị Thanh Bình khi đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng - quốc tịch Trung Quốc, hiện cư trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang, Giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare - ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang). Lực lượng chức năng đã thu giữ 70.000 USD, 1 CPU cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Theo thông tin chính thức được đăng tải trên Báo Thương hiệu và Công luận, khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị Công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Khởi tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan Công an

Trước đó, theo đề xuất của phóng viên Đào Thị Thanh Bình, Ban biên tập Báo Thương hiệu và Công luận có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp lãnh đạo Công ty TNHH LEXSHARE, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại đây. Quá trình tác nghiệp, phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, Công ty cho người giao tiền cho Bình thì bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc, sáng 20/12, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị  đơn vị này điều tra, làm rõ vụ  việc.

Văn bản nêu rõ: " ... đây là vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của người làm báo Việt Nam, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang cung cấp thông tin vụ việc để Hội Nhà báo Việt Nam được biết, đồng thời điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật".

Bài liên quan
Lên mạng tìm "bạn tình" quan hệ đồng tính rồi cưỡng đoạt tài sản
Cao lên mạng kết bạn với anh Q. rồi cùng hẹn quan hệ tình dục đồng tính. Sau đó, Cao kêu đồng bọn tới ra tay cưỡng đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài