Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng

Phúc Thái | 13/04/2020, 12:37

Sau khi nhận hàng, Oanh thuê người chở đi bán nhưng không trả lại tiền cho những người đã bán hàng cho mình.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội ngày 13/4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985; trú tại 87 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 7/2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen. Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T, Trần Thị Y, Trần Thị T để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, café… về bán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng

Đối tượng Oanh

Sau khi nhận được sự đồng ý, Oanh thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng để kiếm lời. Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị là gần 1,7 tỷ đồng.

Đến hẹn phải trả tiền, Oanh vẫn thất hứa và không chịu trả số tiền trên. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bài liên quan
Giảm án tù cho nữ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Huy Hà chiếm đoạt 10 tỷ đồng
Ngày 22/10, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1959, trú tại tổ 2, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Huy Hà về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng