Khởi tố đối tượng chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ

Phong Vân | 31/10/2020, 22:40

Tối 31/10, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Đức Lâm (SN 1977, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) về tội hủy hoại tài sản.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt để tạm giam bị can đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Xuyên phê chuẩn.

lam.jpg
Bị can Bùi Đức Lâm.

Trước đó, vào khoảng 14h30 cùng ngày, ông Trần Huy Quyên, Trưởng thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên cùng một số cán bộ thôn chèo thuyền hơi được trang bị để đi cứu hộ người dân.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (SN 1946), bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.

Với lý do phải ưu tiên sơ tán bà Hợp là trường hợp người tàn tật trước, ông Quyên từ chối thì bị Lâm xông vào xô xát. Sau đó, Lâm chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra đâm chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng.

Ngay sau đó Lâm đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Bài liên quan
Tạm giữ đối tượng chém thủng thuyền cứu hộ vì không được cho mượn
Mặc dù được giải thích thuyền đang phải đưa cụ bà bị liệt đi sơ tán, nhưng Lâm vẫn không chấp nhận. Sau đó đối tượng này đã dùng dao đâm chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ