Khỏi bệnh nhờ thầy giáo của con trai đã mất

Ngô Chuyên | 22/09/2020, 17:30

Khi tôi xuống đây chữa trị, tôi mới biết bác sĩ chính là thầy giáo cũ của con trai mình. Tôi cảm động vô cùng”, anh Đinh Văn Chúc ở TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình chia sẻ.

Tình thầy trò vẫn luôn in đậm dẫu cách trở

Sau hơn một tuần nhập viện và phẫu thuật, hôm nay anh Chúc được bác sĩ cho ra viện. Trước lúc ra viện, anh nhận được một bó hoa đặc biệt đích thân tự tay Giám đốc bệnh viện E Hà Nội tặng và gửi những lời động viên đến anh.

Được biết, sau 6 tháng chịu nhiều cơn đau liên tục, mới đây do không chịu đựng được nữa anh đã chia sẻ với bạn bè của con mình về tình trạng bệnh. Anh Chúc nói: “Tôi đã nhờ các bạn của con tôi tìm hiểu, sau đó các cháu đã gọi điện cho thầy Liên (thầy giáo cũ của con tôi) – thầy  hướng dẫn tôi  gửi hình ảnh toàn bộ kết quả mình đã khám ở quê. Sau khi xem xong, thầy Liên bảo tôi phải xuống dưới này ngay để khám và phẫu thuật không để lâu được”.

Khỏi bệnh nhờ thầy giáo của con trai đã mất

Bác sĩ Liên thăm khám cho anh Đinh Văn Chúc và dặn dò trước lúc xuất viện. Ảnh Ngô Chuyên.

“Xuống nhập viện tôi mới biết tin thầy Liên chính là thầy giáo của con tôi. Tôi biết, con đã mất là nỗi đau riêng của gia đình. Xong thầy Liên tạo điều kiện, giúp cho tôi trong quá trình khám, chữa bệnh giúp tôi nguôi ngoai phần nào nỗi đau mất con”, anh Chúc tâm sự.

Anh Chúc cũng tâm sự thêm: “Nỗi đau mất con khó tả lắm. Nhưng nhận được tình cảm từ bạn bè, thầy cô cũ của con mình tôi cảm kích vô cùng. Tôi hiểu được, môi trường ở đâu cũng có tình người nhưng có lẽ tình người trong môi trường ngành y khác. Chỉ những người trong ngành hoặc con em trong ngành mới có thể cảm nhận được”, anh Chúc nói với đôi mắt đầy ngấn lệ.

Nghĩa cử cao đẹp

Trò chuyện với PV về trường hợp bệnh nhân đặc biệt này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng Khoa Thận nội tiết -  Bệnh viện E Hà Nội chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì mình chỉ làm một bác sĩ bình thường mà sinh viên nhờ đến. Đặc biệt hơn, đó là bố sinh viên cũ đã mất gọi cho mình, tôi thực sự cảm động. Qua đây mình hiểu rằng phụ huynh đã tín nhiệm màu cờ sắc áo của Trường ĐH Y Hà Nội”.

Khỏi bệnh nhờ thầy giáo của con trai đã mất

GS. TS. TTND Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E Hà Nội tặng hoa và chúc mừng anh Chúc đã khỏi bệnh được ra viện. Ảnh Ngô Chuyên.

Bác sĩ Liên nói thêm, trong 10 năm giảng dạy, có rất nhiều thế hệ học trò nhưng ấn tượng mãi hình ảnh cậu học trò hiền lành, chăm chỉ học hành tên Mừng, sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa. Khi biết tin Mừng mất vì tai nạn giao thông tôi như sét đánh bên tai. Nhưng sự thật không thay đổi được, vì thế, tôi đã căn dặn học trò trong lớp phải thường xuyên động viên thăm hỏi gia đình bạn. Đặc biệt, nhà Mừng có một em gái, cả lớp phải động viên, giúp đỡ em ấy học hành.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi đón anh Chúc xuống chữa bệnh tại Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ Liên đã huy động nguồn lực, sự giúp đỡ của đồng nghiệp trong bệnh viện cũng như Ban giám đốc để tạo điều kiện tối đa về khám chữa bệnh, chi phí.

Bác sĩ Liên tâm niệm, khi bệnh nhân thoải mái tâm lý họ sẽ hợp tác chữa bệnh và mau chóng khỏi bệnh. Chính vì vậy, tôi cũng như đồng nghiệp của mình luôn muốn giành những điều tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Được biết, khi nhập viện anh Chúc trong tình trạng đau liên tục ở vùng thắt lưng, đi đái nước tiểu màu hồng nhạt và có sốt. Sau khi làm các xét nghiệm thì anh Chúc được chuẩn đoán là sỏi thận bên trái, phải phẫu thuật. Sau một tuần tiến hành điều trị và phẫu thuật cho anh Chúc hôm nay đã được xuất viện.

Cảm động trước tình cảm thầy trò, GS. TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc bệnh viện E Hà Nội cho biết: “Đây là cái nghĩa hết sức cao đẹp trong ngành y. Người thầy thuốc được bệnh nhân, gia đình bệnh nhân tin tưởng thì đó đã là một niềm hạnh phúc. Nhưng khi bệnh nhân đó lại là người nhà của đồng ngiệp thì niềm hạnh phúc không thể nào diễn tả nổi”.

GS Thành chia sẻ thêm, khi nghe câu chuyện đó tôi cũng chúc mừng bác sĩ Liên vì có nhiều người bệnh tín nhiệm. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn chia sẻ những mất mát với gia đình bệnh nhân Chúc và chúc mừng anh đã được chữa khỏi.  Làm nghề thầy thuốc mà không có người bệnh, đặc biệt là người bệnh trong ngành thì đó là một thiếu sót.  Bởi vậy, tôi luôn động viên BS Liên rằng hãy làm tất cả những gì tốt nhất cho người bệnh.

Bài liên quan
Quảng Ninh: Xôn xao thông tin thầy giáo cấp 3 “thả thính” hàng loạt nữ sinh
Mới đây, một thầy giáo hiện đang công tác tại trường THPT Cẩm Phả (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bị tố có hành vi nhắn tin tán tỉnh nhiều học sinh của trường đang thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của dư luận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khỏi bệnh nhờ thầy giáo của con trai đã mất