Khẩn cấp tìm người trên chuyến bay với nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

Thanh Phương | 19/06/2021, 08:04

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân.

Theo đó, cơ quan chức năng đề nghị những ai trên chuyến bay VN 1274 hãng hàng không Việt Nam Airlines từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ ngày 15/6 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi điện thoại đến số đường dây nóng của ngành y tế: 0916.803.115 để được hỗ trợ.

a1thongbaokhan.jpg
Khẩn trương tìm người trên chuyến bay tới VN 1274 ngày 15/6

Trước đó, bệnh nhân nữ, sinh năm 1992, đi xuất khẩu lao động tại Malaysia, nhập cảnh về Việt Nam ngày 6/5, được đưa đi cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Sau nhiều ngày điều trị, cách ly và cho kết quả âm tính đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Ngày 14/6, người này di chuyển bằng xe khách lên TP Hồ Chí Minh, trên xe có 2 người ở Hoà Bình và Thái Nguyên được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 16/6.

Tại TP Hồ Chí Minh bệnh nhân ở  khách sạn Hoàng Kim Long, quận Tân Bình, cùng phòng có 2 người Đắk Lắk và Gia Lai (2 người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/6).

Ngày 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 1274, số ghế 44D hãng hàng không Việt Nam Airlines hạ cánh tại Sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ cùng ngày. Sau đó gọi xe có địa chỉ cùng thôn xuống đón về địa phương, qua trạm Y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến ngày 16/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tối 17/6 sốt cao kèm theo ho, mệt mỏi. Sáng ngày 18/6 gia đình liên hệ với trạm y tế xã Vạn Xuân và được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc, điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh.

a2thongbaokhan.jpg
Nhiều ca tái dương tính trở lại khi trở về cách ly tại nhà

Tính đến ngày 19/6, các đơn vị đã lập các chốt kiểm soát tạm thời để kiểm soát người ra vào xã Vạn Xuân; phun khử khuẩn 1 cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống; truy vết được 9 trường hợp F1 và 138 trường hợp F2; thực hiện phong toả tạm thời toàn bộ xã Vạn Xuân đến 18h ngày 19/6 để tiếp tục truy vết điều tra dịch tễ liên quan đến ca bệnh.

Đây là trường hợp thứ 3 tái dương tính với SARS-CoV-2 trở lại ở Thanh Hóa sau khi điều trị trở về nhà cách ly thì phát bệnh.


Bài liên quan
Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính khi trở về cách ly tại nhà
Tại tỉnh Thanh Hóa lại vừa ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về quê thực hiện cách ly tại nhà.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẩn cấp tìm người trên chuyến bay với nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2