Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính khi trở về cách ly tại nhà

Thanh Phương | 10/06/2021, 21:21

Tại tỉnh Thanh Hóa lại vừa ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về quê thực hiện cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, kết quả xét nghiệm vào lúc 16h30 phút ngày 10/6 đã ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của BN3974 là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trú tại xã ở Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc.

taiduongtinh.jpg
Thêm 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về quê cách ly tại nhà ở Thanh Hóa

Theo hồ sơ dịch tễ, ngày 14/5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang. Sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19 Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 2- Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà. Bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly (ở 1 mình, không tiếp xúc với ai từ 18h ngày 9/6 cho đến khi đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiếp cận).

Ngay khi có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Trước đó, cơ quan y tế Thanh Hóa cũng ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá. Đó là thanh niên 24 tuổi ở thị trấn Bút Sơn trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN2626, được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà.

Các ca bệnh trên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất thấp nhưng ngành y tế cùng với chính quyền địa phương đã kích hoạt các biện pháp cao nhất trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Thanh Hóa hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh 2 tỷ đồng chống dịch COVID-19
Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn và chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa thống nhất hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng và tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 ca tái dương tính khi trở về cách ly tại nhà