Kết thúc môn thi Ngữ văn thí sinh hứng khởi chuẩn bị cho môn Toán

Ngô Chuyên | 09/08/2020, 10:33

Kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn, thí sinh bước ra khỏi phòng thi thở phào nhẹ nhõm. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi dài nhưng không mang tính đánh đố học sinh. Tuy nhiên muốn làm được bài như ý cần thêm 15- 20 phút.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm thế khá thoải mái và hào hứng nam sinh Vũ Anh Hào – học sinh trường THPT Trần Phú. – thí sinh tại điểm thi trường THPT Việt Đức chia sẻ: Đề thi môn Ngữ văn khá hơi dài. Tuy nhiên, nó không khó, không mang tính đánh đố.

Kết thúc môn thi Ngữ văn thí sinh hứng khởi chuẩn bị cho môn Toán

Thí sinh khá hứng khởi ra khỏi trường thi. Điểm thi trương THPT Việt Đức. Ảng Ngô Chuyên.

Theo Hào, "câu nghị luận xã hội hơi nâng cao một chút. Bởi vậy, để làm câu này, ngoài kỹ năng viết em còn phải có thêm kiến thức xã hội trong cuộc sống mỗi ngày. Qua đề em cũng liên tưởng đến phong cách sống của mình, trân trọng những giây phút trong cuộc sống hằng ngày của mình".

Hào cũng cho biết thêm, nếu đề có thêm 20 phút nữa sẽ hoàn thiện bài thi như mong muốn.

Còn theo nữ sinh Nguyễn Khánh Huyền – học sinh trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Em thấy đề thi khá khá phù hợp với thi tốt nghiệp và xét đại học trong thời điểm này. Theo em đề thi khá dài so với thời gian quy định nhưng nếu thí sinh nào biết cân đối thời gian sẽ làm được bài như ý muốn. Còn bản thân em, với đề này em cần thêm 15 phút nữa thì em làm được bài mong muốn”.

Kết thúc môn thi Ngữ văn thí sinh hứng khởi chuẩn bị cho môn Toán

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Huyền chia sẻ, với đề này em ấn tượng với phần đọc hiểu, không chỉ vận dụng kiến thức sách giáo khoa mà còn phải kiến thức thực tế. Em đang đăng ký nguyện vong ĐH Kinh tế quốc dân với bài làm sáng nay em hi vọng mình được trên 8 điểm. Tuy nhiên.

Còn theo nữ sinh Hà Thị Thu, Trường Cao đẳng nghệ thuật: Đề thi không khó. Em thấy ấn tượng với câu hỏi về trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Đây là phần em thấy hay nhất.

"Làm cho cuộc sống tốt đệp hơn, có tình yêu với những thứ đơn giản xung quanh đó là các trân trọng cuộc sống mà đề hướng tới cho thí sinh" đó là nhận xét của nữ sinh Nguyễn Thúy Hiền - trường THPT Việt Đức.  Hiền cũng nói thêm, đề khá sát với nội dung ôn tập, không quá dài, thời gian làm bài với em là vừa đủ.

Bài liên quan
Những thí đầu tiên trúng tuyển vào ĐH Y Hà Nội năm 2021
Mới đây, Trường ĐH Y Hà Nội đã công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển thẳng, trúng tuyển thuộc diện ưu tiên năm 2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết thúc môn thi Ngữ văn thí sinh hứng khởi chuẩn bị cho môn Toán