IS dùng rocket tấn công Israel

Hà Kim | 04/07/2015, 09:14

Nhà nước Hồi giáo đã bắn 3 quả rocket nhằm vào Israel từ bán đảo Sinai của Ai Cập, theo BBC.

IS dùng rocket tấn công Israel

Quân đội Israel được triển khai dọc biên giới Ai Cập  trong tình trạng báo động

Phát ngôn viên quân đội Israel hôm 3/7 cho biết, 3 quả tên lửa rocket được IS bắn đi từ Sinai vào miền nam Israel nhưng không gây ra thương vong hay thiệt hại vật chất. Đây là hành động đáp trả Israel vì đã hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ai Cập khi nhóm phiến quân tấn công nhiều điểm kiểm soát quân sự ở phía nam Sinai hôm 1/7, khiến ít nhất 17 binh sĩ Ai Cập và 100 chiến binh IS thiệt mạng.

Một nguồn tin quân đội Israel cho biết, ba tên lửa được phóng từ Sinai, dải Gaza và kênh Suez.

Trong ngày hôm qua, quân đội Israel đã phải cho đóng cửa một tuyến đường cao tốc chạy dọc theo biên giới Ai Cập ở miền nam nước này để đề phòng. Phía Ai Cập cũng đang tiến hành điều tra nhưng chưa đưa ra được bằng chứng.

Kể từ khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7/2013, nước này đã phải hứng chịu hàng loạt vụ tấn công do IS thực hiện nhằm vào các lực lượng an ninh ở Sinai.

Bán đảo Sinai từ lâu đã được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các chiến binh IS. Trong thời gian đó, IS sát hại hàng chục binh sĩ, thách thức nỗ lực phục hồi an ninh và ổn định kinh tế của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi.

Israel có đường biên giới chung với bán đảo Sinai, Ai Cập dài 240km.

Bài liên quan
Hàn Quốc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ bảy trên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM), đặc biệt đây là loại tên lửa sản xuất trong nước, Yonhap dẫn tuyên bố của Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) ngày 15/9 cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
IS dùng rocket tấn công Israel