Sau khi ăn bánh mì tại 1 quán vỉa hè, hơn 60 người có biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.
Sáng 29/11, ông Lê Minh Thông - Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, chiều tối ngày 28/11, đơn vị nhận được thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cùng 1 quán.
“Đến sáng nay, có hơn 60 trường hợp nhập viện cấp cứu. Trong đó, có 51 trường hợp cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, 6 trường hợp nhập viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột và nhiều trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk”, ông Thông thông tin.
Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện
Cũng theo ông Thông, ngay sau đó, ngành y tế đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu thức ăn tại quán bánh mì Cô Dung (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột) gửi đến Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, xác định nguyên nhân.
Còn theo bác sĩ Lê Minh Tú - Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên với biểu hiện đau bụng, sốt, đi cầu lỏng và nôn ói. Sau đó, bệnh viện tiếp nhận thêm 50 bệnh nhân với các biểu hiện tương tự. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực nên hiện nay sức khỏe của tất cả các bệnh nhân tạm ổn.
Anh T.V.T. (trú tại TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, chiều 27/11 cả 2 vợ chồng anh T. đến quán Cô Dung ăn bánh mì. Đến khuya cùng ngày cả 2 vợ chồng anh T. liên tục đi cầu rồi lên cơn sốt nên nhập viện cấp cứu.
Tất cả các bệnh nhân đều xác nhận trước đó có ăn bánh mì ở quán vỉa hè của Cô Dung tại khu vực ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP. Buôn Ma Thuột.