Sức Khỏe

Hơn 50 khách du lịch nghi ngộ độc hải sản ở Phan Thiết

Diệu Ly 14/05/2024 - 10:18

52 người trong đoàn 750 du khách đến Phan Thiết nghỉ dưỡng, nghi bị ngộ độc sau khi ăn tối với hải sản tại một nhà hàng và nhậu trên bãi biển.

Ngày 14/5, Sở Y tế Bình Thuận thông tin, ghi nhận đoàn khách 750 người ở Bình Dương được một công ty du lịch tổ chức tour tại Hàm Tiến - Mũi Né, lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng cạnh biển. Sau khi ăn tối xong, 52 người trong đoàn đã nhập viện, trong đó 20 ca điều trị tại bệnh viện tỉnh, 13 ca ở Trạm Y tế Hàm Tiến, 19 người vào phòng khám Mũi Né.

b-1.jpg
Sở Y tế Bình Thuận đang tiếp tục xác minh thêm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.

Cụ thể, ngày 12/5, đoàn này ăn tối tại nhà hàng Hồng Vinh, cách nơi nghỉ chừng 4 km. Thực đơn gồm hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản và nho Mỹ.

Đến 21 giờ 30 phút, đoàn ăn xong quay về khách sạn nghỉ ngơi. Sau đó, một nhóm xuống bãi biển chơi đêm, gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (chưa rõ loại) để nhậu.

Đến sáng hôm sau, một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, nhập viện. Ca đầu tiên được đưa đến Trạm Y tế Hàm Tiến lúc 7 giờ 30 phút, sau đó nhiều người lần lượt vào Phòng khám Đa khoa khu vực Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Số ca ghi nhận là 52 người đã nhập viện, trong đó 20 ca điều trị tại bệnh viện tỉnh, 13 ca ở Trạm Y tế Hàm Tiến, 19 người vào phòng khám Mũi Né. Chẩn đoán ban đầu nghi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo Sở Y tế tỉnh, tất cả bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Chiều 13/5, 32 người đã xuất viện, còn 20 người dự kiến xuất viện vào hôm nay.

Sở Y tế Bình Thuận đang tiếp tục xác minh thêm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.

Từ tháng 2 đến nay, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ở Nha Trang, Đồng Nai, TP. HCM... Nhiều vụ hiện vẫn được điều tra, chưa công bố kết luận nguyên nhân.

Các chuyên gia y tế cảnh báo nguy cơ mất an ninh an toàn thực phẩm do nắng nóng kéo dài, nhất là với thức ăn đường phố, hàng rong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 50 khách du lịch nghi ngộ độc hải sản ở Phan Thiết