Hiệu trưởng mầm non làm giả hồ sơ chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng

Dương Vương | 02/12/2020, 13:50

Khi làm Hiệu trưởng trường mầm non Xuân Thọ 2 (thị xã Sông Cầu, Phú Yên), Nguyễn Thị Lệ Hiền thông đồng với các đối tượng làm giả 108 tài liệu, hồ sơ đứng tên 37 người khác ngoài nhà trường để vay vốn trên 7 tỷ đồng của 03 ngân hàng.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2016 đến tháng 2/2018, bị cáo Nguyễn Thị Lệ Hiền (nguyên Hiệu trưởng Trường mầm non Xuân Thọ 2) đã làm giả 108 tài liệu, hình dấu của các cơ quan tổ chức với mục đích làm giả hồ sơ giáo viên cho 37 người ngoài nhà trường.

Khi hợp thức hóa hồ sơ, Hiền thông đồng với các đối tượng, thực hiện hành vi vay tiền và chiếm đoạt trên 7 tỉ đồng của 3 ngân hàng trên địa bàn. Hai bị cáo Phạm Thị Thùy Linh (ngụ phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu) chiếm đoạt 150 triệu đồng và Trần Thị Nhật Lam cũng chiếm đoạt 150 triệu đồng.

ch.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Liên quan trong vụ án, 2 bị cáo Trần Công Lý và Phạm Hữu Hoàng Giang (cùng ngụ phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu) đã làm giả các quyết định về nâng bậc lương cho giáo viên. Còn Nguyễn Thị Thu Mến (ngụ phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) đã làm giả 01 quyết định nâng bậc lương, làm giả hồ sơ vay tiền và cùng bà Hiền chiếm đoạt 350 triệu đồng của 2 ngân hàng. 

Ngoài ra, Mến còn cho Hiền vay 09 lần với lãi suất từ 122% đến 365% để thu lợi bất chính trên 155 triệu đồng.

Chiều ngày 01/12, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lệ Hiền với mức án 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu, của cơ quan tổ chức".

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Mến 5 năm 6 tháng tù về 2 tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu, của cơ quan tổ chức" và tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Hai bị cáo Phạm Thị Thùy Linh, Trần Thị Nhật Lam, mỗi bị cáo nhận mức án 1 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hai bị cáo Trần Công Lý và Phạm Hữu Hoàng Giang, mỗi bị cáo nhận mức án 6 tháng tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu, của cơ quan tổ chức".

Đồng thời, HĐXX tuyên buộc các bị cáo liên quan trong vụ án bồi thường cho 03 ngân hàng với số tiền hơn 7 tỉ đồng.


Bài liên quan
Xét xử phúc thẩm vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Vinashin
Ngày 10/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo trong vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Vinashin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu trưởng mầm non làm giả hồ sơ chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng