Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Vũ Ba - Phạm Thương | 19/04/2020, 13:00

Bất chấp các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các khu vực xung quanh chợ Hàng (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) hoạt động buôn bán của người dân vẫn diễn ra tấp nập, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều ngày 18/4, các khu vực xung quanh chợ Hàng gồm đường Hoàng Minh Thảo, chợ Hàng mới, Nguyễn Văn Linh (phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân), mương An Kim Hải (phường Vĩnh Niệm, Lê Chân) bắt đầu có hoạt động buôn bán trở lại như những ngày cuối tuần trước khi có lệnh cách ly, giãn cách xã hội.

Đến sáng nay (ngày 19/4), hoạt động buôn bán khu vực này diễn ra sầm uất hơn, bởi đã có hầu hết các cửa hàng, tiểu thương buôn bán tại đây mở hàng trở lại. Cùng với đó, người mua, người đến xem hàng hóa tại đây cũng rất đông, không khác gì những ngày bình thường khi chưa có dịch bệnh.

Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Việc buôn bán thu hút người dân đến mua, xem hàng hóa đã gây ùn tắc tại đường Hoàng Minh Thảo, ngã tư chợ Hàng Mới - Hoàng Minh Thảo

Trao đổi với phóng viên sáng 19/4, ông Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khu vực trên không được buôn bán cho đến hết ngày 22/4/2020.

“Hiện anh em cán bộ đang dẹp việc buôn bán ở đây từ sáng. UBND phường và Công an phường đã yêu cầu đóng cửa, không buôn bán, nhưng người dân vẫn đi lại thong dong ở đó thì đuổi đi cũng rất khó, anh em cũng rất là khổ”, ông Phiệt cho biết.

Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Vỉa hè bị lấn chiếm, hàng hóa bày bán thoải mái giữa đại dịch Covid-19 tại đường Hoàng Minh Thảo 

Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Tại đường Nguyễn Văn Linh (khu vực giáp ranh giữa phường Dư Hàng Kênh và Vĩnh Niệm), người bán hàng, người mua chật kín vỉa hè. Thậm chí, nhiều người, phương tiện đi ngược đường bất chấp nguy hiểm, gây cản trở giao thông 

Các khu vực xung quanh chợ Hàng trên được biết đến là nơi buôn bán các mặt hàng phục vụ thú vui chơi của người dân như: Cây cảnh; các con vật nuôi; đồ dùng phục vụ chăm sóc cây và vật nuôi... Vào mỗi dịp cuối tuần (từ chiều Thứ 7 đến Chủ nhật), khu vực này lại tấp nập người buôn bán, người mua, người đến xem hàng hóa. Hoạt động buôn bán ở đây sầm uất đến mức người dân có thể tự do bày bán hàng hóa trên vỉa hè, thậm chí cả lòng đường.

Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19

Các điểm bán hàng chiếm dụng vỉa hè, hành lang mương An Kim Hải, phường Vinh Niệm, gây ùn tắc giao thông sáng nay 19/4

Hiện tại, thành phố Hải Phòng không có trường hợp nào nhiễm Covid-19, đồng thời không có trường hợp tử vong vì dịch bệnh này. Tuy nhiên, Hải Phòng đang nằm trong nhóm địa phương gồm 16 tỉnh, thành phố có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, ngoài việc dừng hoạt động của tổ, chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cấp huyện đến thôn, nới lỏng hoạt động vận tải và việc đi lại, làm việc của người dân, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các địa phương, Sở, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND thành phố đến hết ngày 22/4/2020.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo và yêu cầu các địa phương, sở, ngành nghiêm túc thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Bài liên quan
Tiền Giang giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 15 bắt đầu từ 0h ngày 26/9
Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Người dân được yêu cầu không ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau (trừ những trường hợp thật sự cần thiết).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Khu vực chợ Hàng buôn bán tấp nập giữa đại dịch Covid-19