Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke

Như Loan | 08/09/2020, 21:27

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến ngày 16/9 mới xem xét có mở cửa hay không dựa trên tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

Chiều 8/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 62 với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội đã và đang triển khai tốt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Từ ngày 19/8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (ngày 17/8) đến nay, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch).

Đáng chú ý, theo ông Hạnh, trong ngày 8/9, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội. Trong đó, các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý điểm qua tình hình dịch bệnh trong và ngoài nước và khẳng định: “Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương các đơn vị, quận huyện đã quyết liệt thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đặc biệt đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới an toàn, ngắn gọn”.

Ông Quý phân tích, Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới, bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Hà Nội đến ngày 16/9 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới. Tuy nhiên, Hà Nội là địa bàn tập trung dân cư đông đúc, là trung tâm giao lưu quốc tế… nên nguy cơ, diễn biến dịch bệnh luôn rất phức tạp.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; Tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

Đặc biệt, ông Quý khẳng định: “TP tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch. Đến ngày 16-9, TP sẽ xem xét việc này trên tình hình thực tế”. Nhấn mạnh đến nay Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhắc lại yêu cầu các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Bài liên quan
Việt Nam-Nigeria: Bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên nỗ lực củng cố, làm sâu sắc hơn nữa hợp tác song phương trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và thế mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke