Hà Nội: Tăng cường 1.170 lượt xe buýt dịp Tết Nguyên đán

PV | 22/12/2019, 11:22

Theo tin từ Sở GT-VT Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2020, đơn vị sẽ bố trí tăng số lượng xe buýt để để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân

Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị vận tải bố trí thêm 65 phương tiện dự phòng tăng cường với 130 lượt xe/ngày. Tổng số lượt xe tăng cường dự kiến là 1.170 lượt.

Theo đó, Sở GT-VT Hà Nội sẽ bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến có nhu cầu đi lại tăng cao qua khu vực các bến xe, nhà ga, cảng hàng không.

Sở GT-VT xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến có nhu cầu đi lại tăng cao qua khu vực các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển xe buýt như: Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi có sự gia tăng đột biến.

Hà Nội: Tăng cường 1.170 lượt xe buýt dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội sẽ tăng cường các chuyến xe bus để phục vụ nhu cầu của người dân (ảnh TTXVN)

Các tuyến xe khách đường dài, hiện các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình dự kiến tăng cường 1.300 lượt xe; bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa dự kiến tăng trên 200 lượt xe trên một số tuyến nhu cầu đi lại tăng cao, như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Lào Cai…

Sở đã đề nghị các đơn vị vận tải phối hợp với Liên Đoàn lao động Thành phố xây dựng Chương trình đưa công nhân tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết miễn phí. Dự kiến khoảng 30 xe được huy động để hỗ trợ công nhân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Tăng cường 1.170 lượt xe buýt dịp Tết Nguyên đán