Hà Nội lên kế hoạch mua máy bay cứu hộ và máy bay chữa cháy

PV | 18/02/2016, 16:38

Ngoài việc phát triển, mua sắm trang thiết bị, phương tiện đảm bảo công tác của lực lượng phòng cháy chữa cháy, TP Hà Nội sẽ mua một máy bay trực thăng cứu nạn, cứu hộ và một máy bay chữa cháy.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký quyết định phê duyệt dự án quy hoạch tổng thể cơ sở của lực lượng Cảnh sát PC&CC của thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đề án đã được phê duyệt, đến năm 2030, tổng quân số dự kiến của lực lượng này khoảng 6.500 người. Bên cạnh đó sẽ có 58 vị trí, với trên 285.000 m2 đất được quy hoạch để xây dựng hệ thống cơ sở của lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Cùng với đó, Đề án cũng tập trung vào việc phát triển, mua sắm trang thiết bị, phương tiện để lực lượng PCCC Thủ đô chính quy, tinh nhuệ. Cụ thể, trong giai đoạn 3 của đề án (năm 2026-2030), thành phố sẽ mua một máy bay trực thăng cứu nạn, cứu hộ và một máy bay chữa cháy.

Hà Nội lên kế hoạch mua máy bay cứu hộ và máy bay chữa cháy

Hà Nội sẽ mua 2 máy bay trực thăng phục vụ chữa cháy, cứu hộ (Ảnh minh họa)

Dự kiến tổng kinh phí đầu tư để thực hiện dự án đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là hơn 11.500 tỷ đồng, lấy từ nguồn ngân sách Nhà nước, nguồn thu bảo hiểm cháy nổ, nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã ban thành Thông tư 60, có hiệu lực từ 1.1.2016, quy định về tiêu chuẩn, định mức trang thiết bị phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cảnh sát PCCC. Mỗi địa phương thuộc đô thị đặc biệt sẽ được trang bị tối đa 2 máy bay trực thăng chữa cháy, cứu hộ và 2 máy bay chữa cháy, niên hạn sử dụng 15 năm, chỉ trang bị khi đảm bảo về nguồn nhân lực gồm phi công, đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ, đảm bảo cơ sở hạ tầng bay.

Bài liên quan
Cần Thơ: Cháy lớn ở khu chứa bao bì, thiệt hại hàng tỉ đồng
Vụ cháy lớn tại nhà kho của Công ty TNHH ADC (quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội lên kế hoạch mua máy bay cứu hộ và máy bay chữa cháy