GoSELL cảnh báo bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng

T.T | 01/08/2022, 10:59

Với nhu cầu tìm việc tăng cao, GoSELL đã nhận được rất nhiều phản hồi của nhiều ứng viên về những tin tuyển dụng giả mạo GoSELL với mục đích bất chính, lừa đảo ứng viên đang tìm kiếm việc làm online, cộng tác viên tại nhà.

Trước hiện trạng các tin tuyển dụng mạo danh tên GoSELL đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, GoSELL xin gửi thông tin cảnh báo đến các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển với GoSELL để không bị rơi vào bẫy tuyển dụng bất chính.

Dạo gần đây rất dễ tìm thấy các bài đăng giả danh tuyển dụng GoSELL với nội dung như:“GoSELL tuyển dụng”, GoSELL VN tuyển dụng”, “GoSELL Group”; Tuyển dụng các vị trí: Kế toán, nhân sự, nhập liệu làm part time, online; Công ty kinh doanh các lĩnh vực: Thời trang, mỹ phẩm, spa làm đẹp; Địa chỉ tại Hồ Văn Huê - Phú Nhuận; Mô tả công việc rất đơn giản, nhẹ nhàng. ; Lương dao động từ 6 đến 7 triệu 1 tháng cho 1 đến 2 tiếng làm việc mỗi ngày.

Các nội dung tuyển dụng trên đã đưa ra thông tin công ty giả mạo và kêu gọi ứng viên inbox để trao đổi công việc. Các ứng viên chú ý không cung cấp thông tin liên hệ cụ thể như: email, số điện thoại, website…

Thủ thuật của các công ty lừa đảo này là mạo danh GoSELL đăng tin tuyển dụng rộng rãi cho các chức danh cộng tác viên với những quyền lợi hấp dẫn. Khi ứng viên liên hệ ứng tuyển sẽ yêu cầu làm nhiệm vụ bằng cách nộp trước một khoản tiền và sẽ nhận lại tiền gốc và lãi cao, sau đó tìm cách thoái thác trách nhiệm hoặc cố tình kéo dài thời gian khiến ứng viên phải chờ đợi và tự động bỏ cuộc. 

Hình ảnh website đối tượng lừa đảo dùng để chiếm đoạt tài sản.

Để ngăn chặn hành vi bất hợp pháp này, GoSELL cũng đã ngay lập tức tố cáo trường hợp lừa đảo có tổ chức này lên cơ quan CSĐT tội phạm công nghệ cao TP. HCM. Sau quá trình làm việc, GoSELL được biết, các đối tượng lừa đảo này là người Việt Nam bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc với mức lương hời và bao ăn ở. Nhưng thực tế, chúng nhốt các đối tượng này lại và yêu cầu thực hiện hành vi lừa đảo, nếu không sẽ đánh đập. Vụ việc phức tạp, vẫn đang trong quá trình được điều tra làm rõ.

Trước nguy cơ bị giả danh làm mất uy tín của GoSELL, chúng tôi xin đính chính rằng GoSELL là sản phẩm chính của công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam - công ty chuyên cung cấp giải pháp TMĐT cho doanh nghiệp kinh doanh từ Online đến Offline, đã hỗ trợ trên 15.000 khách hàng chuyển đổi số thành công.

GoSELL đã gặt hái được nhiều thành công với các giải thưởng: Top 10 Thương hiệu dẫn đầu năm 2021 và Best Solution Award.

Công ty hiện tại đang là thành viên chính thức của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và còn là đối tác chiến lược của sàn TMĐT quốc tế Alibaba.com, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài.

Với những thành tựu và kết quả đã đạt được, GoSELL đã tạo được lòng tin và uy tín trong tiềm thức của mỗi khách hàng. Do đó nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng tên GoSELL để giả danh nhằm thực hiện những hành vi lừa gạt. Đây là một hành động trái pháp luật và vi phạm đạo đức cần phải được lên án.

GoSELL xin khẳng định chính sách ứng tuyển vào công ty không có việc phải đóng phí, nạp tiền, đăng ký tài khoản hay yêu cầu ứng viên tham gia hội nhóm. Đặc biệt, không sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm…

Đồng thời, GoSELL khuyến nghị các ứng viên thận trọng, nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo bằng cách: Tìm hiểu thông tin trên các trang tuyển dụng chính thức; Cảnh giác với các chiêu thức lừa đảo tinh vi qua không gian mạng; Không làm việc với các cá nhân nào nhân danh tổ chức liên hệ qua chat về vấn đề tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải chuyển tiền hay nạp tiền; Đối chiếu thông tin với các kênh tuyển dụng chính thức của công ty.

Để hiểu rõ hơn về công ty chủ quản của GoSELL - Mediastep Software Việt Nam, các ứng viên có thể tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các kênh thông tin chính thống:

Website: https://www.gosell.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Gosell.vn

Số điện thoại: (028) 7303 0800

Trụ sở chính: Tầng 12, Toà nhà Vietjet Plaza, 60A Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả thông tin tuyển dụng của GoSELL được đăng tải công khai rộng rãi với các nội dung rõ ràng như sau: Tuyển dụng với danh xưng tên công ty TNHH Mediastep Software Việt Nam; Cung cấp các cụ thể và rõ ràng các thông tin như: Mô tả công việc, quyền lợi, chính sách, thưởng/Bonus, yêu cầu, thời gian, địa chỉ làm việc, cách thức tuyển dụng; Email của nhân viên tuyển dụng sẽ có đuôi @mediastep.com.

Với mọi thông tin và chương trình tuyển dụng chính thức của GoSELL đều không thu phí và được công bố rộng rãi tại các website tuyển dụng: TopCV, timviec365.vn, careerbuilder.vn, itviec.com và website chính thức của công ty.

Ứng viên quan tâm đến các vị trí tuyển dụng tại GoSELL có thể gửi CV về mail: recruitment@mediastep.com với tiêu đề Chức danh ứng tuyển – Họ và tên.

Ngoài ra, GoSELL còn tuyển dụng các cộng tác viên bán thời gian tại đây: https://www.gosell.vn/tuyendung.html.

Hành vi mạo danh tuyển dụng là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa của GoSELL để trục lợi cá nhân, lừa đảo cá nhân xin việc, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của GoSELL. Do đó, chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan công an và pháp luật để có biện pháp xử lý nhanh chóng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
GoSELL cảnh báo bị mạo danh để lừa đảo tuyển dụng