Báo Công lý
Thứ Năm, 28/5/2020

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

30/12/2014 13:22 UTC+7
Ngọc Trinh, Bà Tưng, Hoài Lâm Phương Mỹ Chi, Kim Tan… và mới đây nhất là chàng ca sĩ “Chắc ai đó sẽ về” và “hiện tượng” Lệ Rơi đã xuất hiện trong đề thi khiến học trò phải ồ lên vì ngạc nhiên.

Ngọc Trinh - Bà Tưng vào đề thi học sinh giỏi Văn

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Ngọc Trinh và Bà Tưng Lê Thị Huyền Anh

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

gây shock khi được đưa vào đề thi văn

Hồi tháng 10 năm ngoái, cộng đồng mạng bị shock khi trên các diễn đàn của giới trẻ xuất hiện tấm ảnh chụp đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 12, có nội dung câu 1 - câu có số điểm tối đa là 3 điểm, như sau: "Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng: "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?".

Mới đây, cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn: "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền".

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ".

Phương Mỹ Chi vào đề thi Giáo dục công dân

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Cô bé hát dân ca Phương Mỹ Chi

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

và đề thi Giáo dục công dân

Cũng vào cuối năm 2013, Giọng hát Việt Nhí Phương Mỹ Chi đã xuất hiện trong đề bài kiểm tra môn Giáo dục Công dân. Được biết, đây là bài kiểm tra học kỳ 1 dành cho học sinh khối lớp 7 của trường THCS Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng).

Cụ thể, nội dung ở câu 2b trong đề thi này như sau: “Bạn Phương Mỹ Chi trong chương trình Giọng hát Việt nhí đã tiếp nối truyền thống gia đình (cô ruột) bằng cách hát những ca khúc ngọt ngào mang đậm âm hưởng dân ca miền Nam làm rung động hàng triệu trái tim người yêu nhạc Việt Nam, đặc biệt là nhiều bạn trẻ vốn đang “quay lưng” với âm nhạc truyền thống.

Là một học sinh cũng trang lứa tuổi với Phương Mỹ Chi, em có suy nghĩ và cảm nhận gì về điều này?”.

Kim Tan - Hot girl bánh tráng trộn vào đề thi Vật lý

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Chàng Kim Tan Lee Min Ho và hot girl bánh tráng trộn

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Chàng Kim Tan Lee Min Ho và hot girl bánh tráng trộn trong đề thi vật lý liên quan đến... luật vạn vật hấp dẫn

Đây là một đề thi Vật lý khá hài hước dành cho học sinh cấp 3 một ngôi trường tại Thanh Hóa. Hai nhân vật Kim Tan (trong bộ phim Những người thừa kế) và hot girl bánh tráng trộn đã được đưa vào đề kiểm tra kiến thức học sinh về luật vạn vật hấp dẫn.

Nội dung câu hỏi như sau: "Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên".

Đề thi này còn khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú với lối ra đề đậm chất teen và hợp với xu hướng của giới trẻ.

"A. Phần chung ai cũng phải làm

Câu 1: Em đưa người yêu đi chơi công viên. Em thấy vòng quay xích đu chuyển động tròn đều. Vậy chuyển động tròn đều là gì? Nêu những đặc điểm của vec tơ vận tốc trong chuyển động tròn đều?

Câu 2 : Tình yêu không thể thiếu sự chân thành cũng giống như học vật lý phải biết ba định luật Niu-tơn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật II Niu-tơn .

Câu 3 : Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên."

Ở phần riêng, các câu hỏi lại liên quan đến các siêu anh hùng được giới trẻ rất thích thú và quan tâm.

"Câu 5 : Chiếc khiên của Captain America bán kính 60cm quay đều 10 vòng trong thời gian 1s. Tìm tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành khiên.

Câu 6 : Chiếc búa của Thor rơi tự do từ độ cao 80m xuống mặt đất.Hãy tính thời gian vật rơi và vận tốc vật khi chạm đất."

Hoài Lâm vào đề thi thử môn Văn

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Hoài Lâm bất ngờ vì được xuất hiện trong đề thi thử môn Văn ngay sau khi giành quán quân Gương mặt thân quen

Sau khi bất ngờ giành chiến thắng tuyệt đối với hóa thân xuất thần trích đoạn Tiếng trống Mê Linh, chàng ca sĩ Hoài Lâm càng bất ngờ hơn khi thấy mình xuất hiện trong một đề thi thử môn Văn.

Nội dung câu hỏi như sau: "Đêm 14/6, Gala chung kết Gương mặt thân quen với sự chiến thắng tuyệt đối của chàng trai 19 tuổi Hoài Lâm. Nam ca sĩ này đã trở nên xuất thần khi hóa thân vào vai cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga và Thanh Sang trong vở tuồng kinh điển Tiếng trống Mê Linh.

Bao nhiêu người đã khóc. Khóc vì nghĩ đến Thanh Nga, vì bộ môn nghệ thuật vẫn không bị mai một. Nhưng có lẽ, phần đông mọi người khóc vì không khí bi hùng của một thời kỳ vang bóng.

Khi thái thú Tô Định bắt sống chồng của bà Trưng Trắc làm con tin, với lời đe dọa gửi đến nghĩa quân hoặc đầu hàng, hoặc chồng bà sẽ bị thiêu sống. Đứng trước sự lựa chọn sinh tử, bà vẫn ra quyết định mang tính sống còn cho cả dân tộc: "Nổi trống lệnh Mê Linh thúc giục nghĩa quân xông lên tấn công thành Luy Lâu, giành lại độc lập".

Người gánh vác vận mệnh cả dân tộc trên vai ấy đã dõng dạc cất lên lời tuyên ngôn đanh thép: "Nước Nam ta trường tồn đến muôn đời!".

Không khí ấy, con người ấy khiến cho anh/chị mở ra một góc nhìn như thế nào về lòng tự hào dân tộc của con người Việt Nam? Khí thế và lực nước ta còn yếu, theo anh/chị, tuổi trẻ phải có hành động thực tiễn nào để phát huy tinh thần đó trong bối cảnh hiện tại.

Hãy viết một bài văn ngắn (không quá 600 từ) thể hiện suy nghĩ của mình".

Và Sơn Tùng M-TP -  Lệ Rơi xuất hiện trong… đề thi Vật lý

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

Chàng ca sĩ "Chắc ai đó sẽ về" và hiện tượng mạng Lệ Rơi

Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi

gây shock khi xuất hiện trong đề thi Vật lý liên quan đến kiến thức về biên độ

Mới đây, đề thi môn Vật lí của trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương) khiến học sinh lẫn cộng đồng mạng phải bật cười khi hai anh chàng nổi tiếng của năm 2014 Sơn Tùng M-TP và hiện tượng Lệ Rơi cùng xuất hiện trong một câu hỏi liên quan đến... biên độ.

Câu hỏi có nội dung cụ thể như sau: "Để so sánh độ "hot" của hai thần tượng là ca sĩ Sơn Tùng M-TP và Lệ Rơi trong ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” (ở đây là đánh giá chất giọng của hai ca sĩ) thì theo bạn ta chủ yếu dựa vào: A. Biên độ, B. Âm sắc, C. Độ to, D. Độ cao.

Đưa những kiến thức xã hội, tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống hàng ngày gắn với giới trẻ đang ngày càng trở thành một xu hướng trong việc ra đề thi.

Việc này không chỉ có tác dụng giúp học sinh tránh học tủ, mà còn giúp các bạn quan tâm đến cuộc sống xã hội đang diễn ra hàng ngày.

Những nhân vật, những người nổi tiếng, những ngôi sao... xuất hiện trong đề thì cũng là một cách giúp đề thi bớt nhàm chán và thu hút sự chú ý của các bạn học sinh hơn.

L.C(TH)
Bạn đang đọc bài viết Thú vị những người nổi tiếng được đưa vào đề thi tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật