Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

06/9/2014 08:38 UTC+7
Hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học bài bản nhưng yêu thích hội họa từ bé, chàng trai 9X Mai Anh Tuấn đã nỗ lực và gây dấu ấn với những bức chân dung mượt mà, đẹp như thật.

Cha mẹ ly thân từ nhỏ, Mai Anh Tuấn (sinh năm 1992) sống cùng ông bà nội. Vì yêu thích vẽ, cậu bạn thường tặng những bức chibi cho bạn bè, trang trí cho các quán xá… Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tuấn phải tự lập, không đủ khả năng để thi và theo học hội họa.

 

Tuấn chia sẻ: “Bên cạnh đó, gia đình cũng ngăn cản mình đi theo con đường này vì quan niệm ngành nghề bấp bênh, thu nhập thấp. Tuy nhiên, mình luôn đam mê nên cố gắng thực hiện để sau này không phải nuối tiếc”.

 

Sau một thời gian, Tuấn nộp hồ sơ vào công ty nước ngoài mới thành lập, chuyên làm hình cho Canada. Nhân viên được phân chia vào các đội phụ trách những công đoạn khác nhau trên khuôn mặt. Với khả năng của mình, Tuấn giữ vị trí đội trưởng nhóm vẽ mắt (12 người).

Trước đó cậu bạn học một khóa đồ họa ngắn nên tay nghề còn yếu. Sau khi vào công ty, Tuấn được đào thêm về công nghệ vẽ tranh kỹ thuật số. “Công nghệ này rất thú vị, hơn nữa khi hoàn thành một bức vẽ đẹp, mình cảm thấy vui vẻ. Điều này càng thúc đẩy bản thân có mong muốn tìm hiểu sâu để làm ra những kiểu hình đẹp hơn”, Tuấn nói.

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

Chàng trai trẻ Mai Anh Tuấn.

Ngay từ lúc đầu theo học, Tuấn đã có ý tưởng sẽ mở dịch vụ, kiếm sống bằng cách vẽ tranh cho khách hàng. “Mình biết ở Việt Nam chưa phổ biến công nghệ này nên nuôi dưỡng ý tưởng là người tiên phong mang đến cho các bạn trẻ những bức tranh mới lạ”.

Tuấn trải qua thời gian tập luyện khá vất vả, khó khăn vì chưa kịp thích nghi cách cọ bằng chuột và khả năng quan sát. Mỗi một khâu trên khuôn mặt như: mắt, tóc da...Tuấn phải rèn luyện khá kỹ, mất 4 tháng để hiểu nguyên lý và cách thể hiện. Sau đó, cậu bạn học thêm vài tháng nâng cấp tay nghề về kỹ năng cảm nhận và hoàn thiện tranh.

Tranh của Tuấn được thực hiện trên máy tính, sau đó vẽ thủ công trên illustrator và photoshop. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được in canvas bằng mực dầu. So với tranh vẽ chì, bút bi... thì khác rất nhiều. Tranh vẽ này chỉ làm trên máy và có thể sửa theo đúng yêu cầu nên có độ chính xác như thật, màu sắc lung linh, mượt mà so với các loại vẽ thủ công kia.

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

Tuấn và những bức tạo hình "đẹp như thật" của mình.

Xảy ra một chút biến cố tại công ty, Tuấn đã nghỉ làm và kết hợp cùng một người bạn mở dịch vụ vẽ tranh chân dung với số vốn ban đầu: 30 triệu đồng/người để mua máy tính và in 50 cuốn album chào hàng tại các studio tại Sài Gòn. Mặc dù chi phí bỏ ra tốn kém nhưng kế hoạch của hai người bị thất bại.

 

Tuấn bày tỏ: “Từ vấp ngã đó, mình nghĩ làm việc gì cũng không hấp tấp, phải suy tính kỹ càng. Muốn mọi người biết đến thể loại mới trong khi bản thân đang ít vốn đầu tư thì chỉ có thể quảng cáo trên mạng mới tiếp cận khách hàng nhanh nhất”.

 

Sau đó nhóm Tuấn mở dịch vụ online. Mỗi ngày, Tuấn nhận đặt vẽ khoảng 2 – 4 bức với giá từ 150.000 – 200.000 đồng/tấm tùy chất lượng. Với tranh in khung, giá cả dao động ở mức: 300.000 – 600.000 đồng, phụ thuộc vào khổ (kích cỡ).

“Mặc dù in trên vải với mực dầu khá lạ nhưng mình lấy giá thấp hơn so với bên ngoài, một phần vì khách hàng chủ yếu thuộc đối tượng sinh viên, còn lại là để mọi người dễ tiếp cận”, Tuấn chia sẻ.

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

Học tại công ty hơn một năm rưỡi nhưng chỉ được đào tạo cơ bản, hơn nữa phong cách nước ngoài không phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam nên Tuấn tự nghiên cứu và thay đổi. Cậu sử dụng bộ nền do chính mình tạo ra, thay đổi cách vẽ tóc, lên màu khác. Hiện tại, Tuấn phụ trách vẽ mắt và hoàn thiện hình, còn cộng sự làm áo, da nên thời gian được rút ngắn với 3 – 4 tiếng/bức.

Tuấn cho biết, mặc dù bắt đầu kinh doanh mới được 3 tháng nhưng cậu gặp khá nhiều khó khăn. Trong đó, đa phần chất lượng hình ảnh khách gửi đến thấp nên Tuấn vẽ chi tiết khá mất công sức. Bên cạnh đó, không ít yêu cầu thay đổi hoàn toàn cấu trúc so với ban đầu khiến cậu bạn phải chỉnh sửa lại…

Thậm chí, không ít lần nhà in cho ra sản phẩm khác biệt về màu sắc hoặc thiếu mực mà không chịu trách nhiệm, “ông chủ” Tuấn cũng phải gánh hoàn toàn tổn thất để có được sản phẩm làm hài lòng khách hàng.

Hiện tại Tuấn đang kinh doanh online tại Nha Trang nhưng một thời gian nữa, khi công việc đã thuận lợi và đi vào quỹ đạo sẽ mở một một cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh.

“Mình tin rằng hướng đi đúng đắn và sẽ tồn tại được lâu dài vì ở nước ngoài, họ mở công ty và phát triển loại hình này đã được 5,6 năm. Hơn nữa sở thích chụp ảnh, muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của bản thân bằng các hình thức khác nhau cũng ngày càng được các bạn trẻ chú trọng”, Tuấn nói.

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ

Theo Dantri.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Gặp 9X vẽ tranh “đẹp như thật” khiến dân mạng ngưỡng mộ tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật