Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

08/2/2015 11:03 UTC+7
Bạn có tự hỏi những người thành công nhất làm gì vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần không? Không phải ăn may, mà chính nhờ làm việc chăm chỉ với mục tiêu xác định là điều tạo nên thành công của họ. Cùng xem và áp dụng bí quyết mà những những người thành đạt.

1. Dậy sớm, hãy đặt đồng hồ lúc 5h sáng

Người thành đạt dậy sớm để có nhiều thời gian hoàn thành các việc. Dậy sớm giúp họ chắc chắn không bị trễ với bất kì lịch làm việc nào, cũng như có thời gian để làm những việc vặt có thể xen vào giữa quá trình làm việc chính.

Trong cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình Oprah, phu nhân Tổng thống Michelle Obama chia sẻ rẳng bà dậy sớm và có thêm thời gian cho bản thân trước khi một ngày thực sự bắt đầu. “Tôi nghĩ là nếu tôi phải thức dậy và bắt đầu một ngày làm việc, tôi sẽ dậy và đi làm. Nếu phải dậy để chăm lo cho lũ trẻ, tôi sẽ dậy và làm. Nhưng một khi bất thình lình có yêu cầu rằng tôi phải thức dậy lúc 4h30, thật quá khó để làm được như thế, và tôi phải thay đổi thói quen dần dần”.

Chúng ta đều có khoảng thời gian giới hạn như nhau mỗi ngày, ngủ nhiều làm giảm tỉ lệ thành công của bạn.

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

2. Bắt đầu với 5 phút thiền

Tập thiền hoặc cầu nguyện vào sáng thứ hai là những cách tuyệt vời để định hướng bản thân. Nó giúp tâm trí trở nên tĩnh lặng và cho phép năng lượng tích cực đến với bạn. Bạn có thể tập thiền bắt đầu từ 5 phút và tăng dần lên nửa tiếng cho mỗi phiên thiền.

Mỗi hình thức luyện tập lại cho bạn một câu trả lời mới, dẫn bạn đến gần hơn với thành công. Oprah thiền hai lần mỗi ngày, mỗi lần 20 phút và bà mô tả “Rời khỏi trạng thái thiền tôi thấy mình đủ đầy. Đấy là trạng thái đầy hi vọng, mãn nguyện và vui vẻ. và tôi biết là ngay cả trong những bận rộn thường ngày làm chúng ta hỗn loạn thì sự im lặng vẫn ở đó. Trong không gian đó bạn có thể kiến tạo nên công việc và cuộc sống tuyệt vời”

Tập trung vào sự tĩnh lặng và lắng nghe nhịp tim của bạn là một trong những điểm bạn nên chú ý khi đến với thiền. Bạn cũng có thể tìm thày dạy, đồng thời cũng có rất nhiều clip hướng dẫn trên youtube để học theo.

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

3.Tự tạo động lực cho bản thân là bí quyết

Những người thành công tự tạo động lực cho chính mình trước khi bước vào tuần mới. Họ có thể đọc sách mảng phát triển bản thân, xem các clip truyền cảm hứng, lắng nghe từ những diễn giả họ yêu thích. Chỉ 15 phút với các nội dụng truyền cảm hứng có thể giúp cho bạn có một ngày và cả một tuần thành công. Sau đây là một số cuốn sách bạn có thể sẽ muốn theo dõi:

•Sức mạnh của Hiện tại - Eckhart Tolle
•Đánh thức con người phi thường trong bạn - Anthony Robbins
•Những nguyên tắc thành công - Jack Canfield
•Bí mật thế giới - Rhonda Byrne

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

4. Ăn uống đủ chất cho cơ thể năng lượng

Ăn uống đủ chất cung cấp năng lượng cho cả đầu óc và cơ thể bạn để sẵn sàng cho ngày mới. Bạn có thể ăn salad hoa quả và ngũ cốc cho buổi sáng. Vài ý tưởng cho bữa sáng có thể là:

-Trứng ốp-la, nước cam và bánh mì nướng
-Bột đạm đậu nành với sinh tố
-Hoa quả và sữa chua
-Táo cắt lát với bơ đậu phộng

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

5. Tập thể dục dù không cần đến phòng gym

Người thành công hiểu rằng giữ cơ thể vận động là điều bắt buộc không chỉ trong sáng thứ hai mà phải trong suốt cả tuần. Các bài tập thể dục giúp cơ thể tỉnh thức và có thêm năng lượng cho suốt ngày dài. Thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp tinh thần bạn nhạy bén hơn. Tổng thống Barack Obama chia sẻ rằng “Giờ nghỉ của tôi sẽ hiệu quả hơn nếu bạn để tôi được tập thể dục”

Nếu bạn không phải là thành viên của phòng gym hay không có thiết bị luyện tập nào thì cũng chẳng phải vấn đề. Tất cả những gì bạn cần là chính cơ thể mình và một không gian để tập những bài tập đúng cách. Nếu làm đúng, bạn chỉ cần 20 phút mỗi ngày.
Sau đây là ví dụ về 20 phút tập thể dục với một số động tác giúp tác động lên toàn bộ cơ thể gồm:

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

10 lần chống đẩy kết hợp bật nhảy
10  lần chống đẩy
10 lần đứng lên ngồi xuống
10 lần chống đẩy với ghế
10 lần nhảy đổi bên
10 lần chống đẩy sâu

Mỗi chu trình này được thực hiện trong 20 phút, hãy nhớ đặt đồng hồ và bạn có thể nghỉ 30 giây trước khi chuyển từng động tác. Và đương nhiên, nếu có thể hực hiện càng nhiều những lần “20 phút” thì càng tốt.

6.Giao tiếp trực diện với đống nghiệp

Rất nhiều quyết định trong công việc ngày nay được thực hiện thông qua email và các thiết bị công nghẹ khác. Nhưng những người thành công vẫn chú trọng việc giao tiếp trực tiếp với đồng nghiệp.

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

Steve Jobs thường dùng buổi gặp mặt sáng thứ hai và tin rằng “Trong kỷ nguyên công nghệ như ngày này, khi chúng ta tin là mình có thể làm việc bằng email, skype và chat online thì việc gặp mặt mỗi người trong ekip của bạn để thúc giục họ, đôi khi là quát nạt, để nhìn thẳng vào mắt họ, gào lên rồi sau đó là ôm họ, để thấu hiểu cảm xúc của nhau cũng như những điều mà mọi người đang nghĩ là rất quan trọng”

7. Chỉ tập trung vào các email quan trọng.

Bị ngập trong đống email vào mỗi thứ hai đầu tuần là chuyện quá thường thấy. Những người càng thành công bận rộn càng dễ bị rơi vào trạng thái như David Karp (người sáng lập trang Tumblr) “Tôi toàn bị kẹt cứng với các email, chúng chất đống lên, khiến tôi quá tải và bỏ lỡ các thông tin quan trọng. Chính vì thế tôi đặt chế độ lọc email và nó tỏ ra rất hữu dụng. Giờ thì hòm thư của tôi chỉ nhận thư từ các đồng nghiệp và từ bạn gái tôi thôi”

Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt

Bạn cũng có thể phân loại email như thế. Các ứng dụng như Boxer, Dispatch và Hop có thể giúp bạn nhanh chóng phân loại email khẩn và không khẩn. 

Theo Depplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Bảy thói quen buổi sáng của người thành đạt tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật