Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

20/11, gặp lại thầy giáo ‘SuperMaths’

20/11/2014 06:56 UTC+7
(Công lý) - "Thú thật mình mới vừa giật mình nhìn lại và nhận ra 20/11 đã tới quá nhanh. Nhận ra đã hơn một năm gắn bó với lớp học, với những bài giảng..."

Mạnh Linh, anh chàng SuperMaths được biết đến trong bài báo Anh chàng “SuperMaths” và chất xúc tác tình yêu đã trải qua hơn một năm gắn bó với lớp toán cao cấp dành cho sinh viên. Cùng xem 20/11 của “thầy giáo sinh viên” này sẽ như thế nào nhé.

Chào Linh, đợt này công việc của bạn thế nào? Chắc bận lắm phải không?

Sau ba tuần quay như chong chóng với toán cao cấp cho các em năm Nhất, mình cũng được xả hơi tầm một tuần. Hôm nay mình lại bắt đầu đợt dạy kinh tế lượng cho các em năm Hai.

Nhìn chung công việc dạy học của mình hiếm khi nhàn nhã. Dạy một đợt vài tuần rồi lại có khoảng vài ngày đến một tuần để nghỉ ngơi, nên mình quý những khoảng thời gian đó lắm. Có thể chỉ cần xem phim hay tụ tập với bạn bè, mua sắm cái gì đó mới cho mình là thấy thoải mái lắm. Đặc biệt là có thêm thời gian để tìm hiểu về những gì mình thích ngoài công việc dạy học.

20/11, gặp lại thầy giáo ‘SuperMaths’

Lớp học cả thầy và trò đều là sinh viên nên rất... teen

Ngày 20/11 Linh sẽ làm gì?

20/11, tất nhiên đầu tiên mình vẫn là một người học sinh, sẽ gọi điện chúc mừng, hỏi thăm các thầy cô cũ mà mình yêu quý. Ngày nhà Giáo Việt Nam năm nay là lần thứ hai mình chính thức là “thầy giáo” rồi nên cũng chờ đợi những lời chúc hay lời động viên từ học viên, bạn bè, gia đình, có quà thì càng tốt nữa… (cười)

20/11 năm nay mình vẫn có giờ dạy kinh tế lượng cho lớp mà mình rất quý. Mấy em học sinh rất ngoan và thân thiết với tụi mình, chắc sẽ dành một chút thời gian để tán gẫu với các em ấy. Dạy xong chắc rủ Quỳnh cùng đi ăn cái gì đó ngon ngon tự thưởng.

20/11, gặp lại thầy giáo ‘SuperMaths’

Mạnh Linh kiểm tra lại bài của học viên

Các em học sinh trong lớp có dành món quà bất ngờ gì cho Linh không nhỉ?

Cũng chưa biết được, nhưng chắc “bọn quỷ” này chỉ cho mình là ông anh trai của chúng thôi chứ chẳng nghĩ mình là thầy cô gì đâu nên chắc là không có quà 20/11 cho mình rồi. Mình cũng không mong đợi gì hơn những nụ cười rạng rỡ của các em mỗi khi tới lớp và việc chúng chăm chỉ học hành, rinh về điểm cao là mình mừng nhất rồi.

Món quà có lẽ ý nghĩa nhất đúng đợt 20/11 này đến từ Tập san Sức Trẻ của Câu lạc bộ Truyền thông Đại học Ngoại thương của mình. Lớp học của chúng mình được lên báo trường. Cầm tờ báo trên tay chúng mình vui lắm, cười suốt cả ngày luôn, vì những gì chúng mình làm suốt một năm qua lại một lần nữa thành hình, thành chữ, được mọi người biết đến và chân trọng nhiều hơn. Chắc sau đợt này sẽ “nổi tiếng” hơn trong trường rồi.

20/11, gặp lại thầy giáo ‘SuperMaths’

Mạnh Linh và Như Quỳnh hạnh phúc với bài viết về lớp học được đăng trên Tập san Sức trẻ của trường

Bạn cảm thấy thế nào trong ngày này hả thầy giáo SuperMaths?

Thú thật mình mới vừa giật mình nhìn lại và nhận ra 20/11 đã tới quá nhanh. Nhận ra đã hơn một năm gắn bó với lớp học, với những bài giảng. Vào ngày mà mọi người đều dành những tình cảm yêu quý nhất cho những giảng viên, mình thấy thật hạnh phúc, như được sống trong một ngày gì đó đặc biệt cũng dành cho mình.

Hơn một năm gắn bó, ngày này gợi nhắc mình những say mê với môn học, sự vui thích với giáo án, với việc đứng lớp dạy và đùa vui với các em, và sự hân hoan với những tin nhắn tíu tít của các em học viên khoe đã làm được bài thi. Tất cả đã làm nên một năm thật tuyệt vời của mình. Mình cũng hi vọng sẽ cống hiến được thật nhiều hơn nữa cho công việc “gõ đầu” đám trẻ lớn này.

Nhân ngày 20/11, chúc Linh sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong việc giảng dạy và giúp đỡ những bạn sinh viên gặp khó khăn trong các môn Toán cao cấp nhé!

Cầm Dương
Bạn đang đọc bài viết 20/11, gặp lại thầy giáo ‘SuperMaths’ tại chuyên mục Giới trẻ của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật