Giày sneaker của rapper Kanye West sẽ có giá kỷ lục trên 1 triệu USD

Bạch Dương | 17/04/2021, 11:07

Đôi giày sneaker đầu tiên hiệu Yeezy do nam ca sĩ Mỹ Kanye West “diện” trước công chúng dự kiến được bán với mức giá trên 1 triệu USD, CNN đưa tin.

kayna-west.jpg
Đôi giày Nike Air Yeezy ước tính sẽ được đấu giá ở mức trên 1 triệu USD. Ảnh: CNN

Theo CNN, đây là đôi Nike Air Yeezy nam ca sĩ nhạc rap đi tại lễ trao giải Grammy lần thứ 50 vào năm 2008. Theo nhà đấu giá Sotheby, đây sẽ là một trong những đôi giày đắt nhất trên thị trường.

Đôi giày này cũng đánh dấu mốc lần đầu tiên Nike hợp tác với một nhân vật không thuộc lĩnh vực thể thao.

Đôi giày Yeezy này dự kiến được trưng bày tại Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối tháng 4. Mặc dù không công bố mức giá cụ thể, nhưng Sotheby cho biết giá trị của đôi giày vượt mức 1 triệu USD.

Ông Brahm Wachter tại nhà đấu giá Sotheby đánh giá: “Đôi giày này rất quan trọng với sự phát triển của Yeezy, một trong những thương hiệu sneaker quan trọng nhất trong lịch sử”.

nike-air-yeezy.jpg
Đôi giầy Nike Air Yeezy nam ca sĩ Kanye West diện trong lễ trao giải Grammy năm 2008. Ảnh: CNN

Được biết, thiết kế của đôi giày mà Kanye West đi khi tham gia lễ trao giải Gammny lần thứ 50 chưa bao giờ được kinh doanh rộng rãi trên thị trường.

Mức kỷ lục hiện tại của giày sneaker là đôi Nike Air Jordan 1s do ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi và ký tên vào năm 1985 được bán đấu giá tháng 5/2020. Kết quả đôi giày này được mua với giá 615.000 USD.

Kanye Omari West là nam rapper, nhà sản xuất và nhà thiết kế thời trang người Mỹ gốc Phi. Âm nhạc của anh được lấy cảm hứng từ một loạt các thể loại, bao gồm hip hop, soul, baroque pop, Electro, indie rock, synth-pop, công nghiệp và kinh phúc âm.

Bài liên quan
HTC Thunderbolt 4G có giá sản xuất đắt nhất thế giới
Thunderbolt 4G là điện thoại cao cấp chạy hệ điều hành Android được HTC trình làng đầu năm nay. Máy sử dụng cấu hình khá giống model Desire HD như màn hình LCD-TFT cỡ 4,3 inch, chip đơn nhân 1 GHz, RAM 768 MB cùng khả năng chụp ảnh 8 megapixel.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giày sneaker của rapper Kanye West sẽ có giá kỷ lục trên 1 triệu USD