Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

19/5/2019 16:33 UTC+7
(Công lý) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày lễ Phật Đản, tại Không gian văn hóa Việt đã diễn ra Triển lãm “Bác để tình thương cho chúng con" và ra mắt sách “Việt Nam- Quốc gia tình thương”.

Ngày 19/5 trong không gian tòa nhà lịch sử giữa Thủ đô Hà Nội, tác giả Hà Huy Thanh đã chia sẻ những quan niệm về 2 cuốn sách Tình Thương, và ra mắt triển lãm tranh "Bác để tình thương cho chúng con" nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác: "Tôi viết cuốn sách Việt Nam - Quốc gia tình thương bằng sự thôi thúc nội tâm, rõ ràng mỗi chúng ta có rất nhiều thứ chung từ nguồn không khí, nguồn nước... nhưng chúng ta có những sứ mệnh khác nhau và trên con đường thực hiện đó chúng ta có những khó khăn chung vậy làm thế nào để giải quyết khó khăn chung đó thì chúng ta phải tìm những giải pháp. Trong cuốn sách này tôi nhận ra được ý niệm về Tình thương, và ý niệm đó đưa cho tôi một cảm hứng sống đặc biệt. Tôi muốn khám phá bản thân minh và ngạc nhiên về chính mình từ đó tôi nhìn ra những người xung quanh và mong muốn thấu hiểu họ."

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Tại không gian văn hoá Việt- 16 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam (The Art I&D), triển lãm “Bác để tình thương cho chúng con” với 38 bức tranh vẽ Bác Hồ và hoa sen của các họa sỹ  từ nền Hội họa Đông Dương, Hội hoạ Kháng Chiến đến hội họa Đương Đại, đồng thời ra mắt cuốn sách “Việt Nam Quốc gia của tình thương” của tác giả Hà Huy Thanh, đồng thời cũng là chủ tịch công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam (The Art I&D).

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Những bức tranh được trưng bày trong triển lãm “Bác để tình thương cho chúng con”, cùng bức tranh sơn mài khổ lớn “Đạo pháp và dân tộc”, đã được nhà đầu tư Hà Huy Thanh chọn triển lãm ngoài trời tại khu vực mặt tiền của Không gian văn hóa Việt, nằm trong khuôn khổ của phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là cách để các tác phẩm được đến với đông đảo người dân trong dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác.

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Du khách quốc tế ghi lại những hình ảnh đẹp tại triển lãm

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

 “Đạo pháp và dân tộc” là một tác phẩm sơn mài cao 2m, rộng 4,2 m làm từ 4 tấm vóc tượng trưng cho "tứ diệu đế" trong đạo Phật.

Các tác phẩm và họa sĩ trong triển lãm tranh của Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam đều là những họa nổi tiếng của mỗi thời kỳ, từ Tô Ngọc Vân, Mai Văn Hiến, Phạm Văn Đôn, Trần Chắt, Đinh Quân, Ngô Hải Yến, Lê Đức Tùng...

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Ông Hà Huy Thanh, Chủ tịch Công ty đầu tư và phát triển nghệ thuật Việt Nam, người sở hữu các tác phẩm này cho biết, có những bức tranh vẽ Bác Hồ đặc biệt quý giá, được coi là “bảo vật” của hội họa Việt Nam như bức tranh vẽ Bác của họa sĩ Mai Văn Hiến, vẽ từ năm 1990 đến năm 1991.

 Cùng với triển lãm, tác giả Hà Huy Thanh cũng ra mắt cuốn sách “Việt Nam Quốc gia của tình thương”. Đây là cuốn sách tiếp theo sau cuốn “Tình thương” tác giả đã ra mắt thành công cách đây hơn 1 năm. Sau cuốn “Tình thương”, anh nghĩ rằng phải mất 1 vài năm anh mới ra mắt tiếp được cuốn sách thứ 2, nhưng không ngờ chỉ sau gần 1 tháng anh đã hoàn thành cuốn “Việt Nam Quốc gia của tình thương” dày 300 trang.

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

“Việt Nam Quốc gia của tình thương” được tác giả viết về sự thấu hiểu, khám phá bản thân của mỗi người, từ đó có sự thấu hiểu, sẻ chia để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, chân ái hơn. Ước vọng của tác giả là góp một tiếng nói, chỉ ra cho Việt Nam Cơ hội và thách thức để trở nên thịnh vượng và nhân văn, đồng thời đưa một ánh sáng Phật Pháp để giải quyết vấn đề của thế gian. Cuốn sách cũng chỉ ra một quy trình để mỗi người trở nên Thịnh vượng- đẳng cấp và nhân văn, cùng đoàn kết, tạo nên sức mạnh vô song để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội và đi đến thành công.

Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con”

Trước đó, tối qua tại Nhà hát lớn đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Sáng mãi tên Người Hồ Chí Minh" và triển lãm tranh "Bác để tình thương cho chúng con". 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng Triển lãm tranh “Bác để tình thương cho chúng con” tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật