Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Nam tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ

30/8/2020 07:29 UTC+7
(Công lý) - Nam tài tử Shin Kuk người từng góp mặt trong nhiều bộ phim cổ trang đình đám như Nàng Dae Jang Geum, Thần Y Hur Jun, Dong Yi... của màn ảnh Hàn Quốc vừa qua đời ngày 29/8 do căn bệnh xơ cứng teo cơ.

Nam tài tử Shin Kuk sinh năm 1947, ra mắt năm 1969 với tư cách diễn viên của đài MBC. Thời trẻ, ông tham gia vào không ít dự án điện ảnh nhưng chỉ đến khi lớn tuổi, Shin Kuk mới thực sự nổi tiếng với những vai diễn trong loạt phim cổ trang đình đám Nàng Dae Jang Geum, Thần Y Hur Jun, Dong Yi, The Flower in Prison...

Nam tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ

Shin Kuk (bên trái) với tác phẩm nổi tiếng phim Nàng Dae Jang Geum'.

Với sự nghiệp hơn 50 năm, ông là tiền bối lớn trong ngành, nhận được nhiều giải thưởng cao quý, được khán giả yêu mến và hậu bối kính trọng. Với những kinh nghiệm của mình ông cũng đã truyền lại cảm hứng cho rất nhiều đàn em đi sau để phát triển sự nghiệp.

Những tưởng với sự cống hiến trong suốt thời gian dài, nam tài tử sẽ có một cuộc sống viên mãn khi về già. Nhưng sau khi tuyên bố giải nghệ không lâu, ông mắc phải căn bệnh xơ cứng teo cơ ở tuổi 69.

Nam tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ

Nam tài tử gạo cội Shin Kuk đã qua đời vì căn bệnh xơ cứng teo cơ, hưởng thọ 74 tuổi.

Sau 5 năm chống chọi với căn bệnh quái ác, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng ngày 29/8 do biến chứng viêm phổi của bệnh. Ông qua đời ở độ tuổi 74 ((theo tuổi Hàn). Gia đình nam diễn viên gạo cội Shin Kuk cho biết sẽ tổ chức tang lễ và chôn cất ông tại quê hương Gimpo, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. 

Tin tức này đã leo lên vị trí No.1 cổng thông tin Naver, cư dân mạng đều tỏ lòng thương tiếc tài tử Nàng Dae Jang Geum. Hôm nay, showbiz thế giới đã phải chứng kiến liên tiếp 3 tin buồn, 3 nghệ sĩ qua đời đó là “Black Panther” Chadwick Boseman, Maria Hamasaki và nam diễn viên Shin Kuk.

Nam tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn Quốc qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ

Tài tử Nàng Dae Jang Geum qua đời, nối tiếp 2 tin buồn của showbiz thế giới

Minh Anh
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật