Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Một năm sau ngày mất, Toàn Shinoda nhận nút mạ bạc YouTube

18/8/2015 09:58 UTC+7
Giải thưởng ý nghĩa này như sự ghi nhận của YouTube dành cho những cống hiến tích cực của vlogger Toàn Shinoda.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ tin vui khi kênh video của vlogger Toàn Shinoda nhận được nút Play mạ bạc từ YouTube. Giải thưởng này được trao đến chàng trai Hà thành trong dịp ý nghĩa - tròn một năm sau ngày anh bất ngờ ra đi. Nút Play mạ bạc như sự ghi nhận những thành quả và cống hiến tích cực anh đã làm cho giới trẻ thông qua các vlog của mình.

Một năm sau ngày mất, Toàn Shinoda nhận nút mạ bạc YouTube

Nút Play mạ bạc được trao tặng cho Toàn Shinoda nhân dịp giỗ đầu của anh vào ngày 14/8 vừa qua.

Kênh YouTube của Toàn Shinoda được tạo từ ngày 29/9/2006. Tính đến nay, kênh này thu hút gần 30 triệu lượt xem, với hơn 629.000 người theo dõi. Toàn Shinoda đã cho ra mắt 20 vlog, cùng nhiều bản tin hài hước và clip cover vui nhộn. Bên cạnh kênh chính thức hay đăng tải vlog, chàng trai sinh năm 1987 còn có hai kênh YouTube khác là Toan Nobita Music và Toan Shinoda English.

Nói về giải thưởng đặc biệt này dành cho Toàn Shinoda, anh Nguyễn Ngọc Hưng - cộng sự thân thiết của nam vlogger cho biết: "Toàn Shinoda English - kênh cuối cùng trong ba kênh Youtube của em - đã lấy được lại mật khẩu nhờ vào sự trợ giúp của đại diện Google Singapore vào đúng ngày 24/7/2015, sau mấy tháng làm việc qua lại. Với hơn 100.000 lượt đăng ký theo dõi (subscribers), nút mạ bạc (Silver Button) đã đợi sẵn em từ lâu nhưng chưa ai yêu cầu".

Chia sẻ thêm về hành trình mang giải thưởng này về cho gia đình Toàn Shinoda, anh Hưng kể: "Với một kênh bình thường, từ lúc làm thủ tục tới lúc nhận được từ Mỹ gửi về phải mất 3-6 tháng, nhưng không hiểu sao đúng ngày 14/8/2015 (sau 20 ngày) đã nhận được, chỉ sau ngày giỗ đầu của em đúng 2 ngày. Có lẽ cũng là duyên nợ, là sự tình cờ, hình ảnh em vẫn còn đó, vẫn y nguyên như lúc anh em cùng ngồi nhậu cuối năm ở Tống Duy Tân".

Ngày 12/8 vừa qua là ngày giỗ đầu của Toàn Shinoda. Một clip tưởng nhớ về chàng trai "tài hoa bạc mệnh" này đã được đăng tải thầm lặng trên kênh chính thức của nam vlogger như cách anh xây dựng và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng YouTube Việt Nam.

Bật mí về ý tưởng thực hiện clip ý nghĩa này, anh Hưng nói: "Ít ai biết clip đó được hình thành như thế nào. Người khởi nguồn là Big Daddy & Justatee với bài hát ở cuối clip, một ca khúc được ấp ủ từ dịp 49 ngày Toàn mất nhưng chưa kịp hoàn thiện. Tới gần tròn một năm, chúng tôi nghĩ cần phải làm điều gì đó cho em và Toàn Shinoda - Người anh em được hình thành âm thầm, tập hợp anh em ngoài Hà Nội cùng ghi hình.

Một năm sau ngày mất, Toàn Shinoda nhận nút mạ bạc YouTube

Anh Nguyễn Ngọc Hưng (áo đỏ ngoài cùng) là người đã tập hợp các vlogger Việt cùng quay clip để tưởng nhớ một năm ngày mất của Toàn Shinoda.

Ai cũng tranh thủ sắp xếp chút thời gian bận rộn của mình để chia sẻ lại những câu chuyện về em, video này vẫn còn chưa đủ hết tất cả các anh em, những tâm sự muốn gửi gắm tới em. Chúng tôi phải vừa tập hợp tư liệu, liên lạc các anh em ở xa tự quay gửi về, vừa tiếp tục dựng cho tới ngày hoàn thành video".

Với anh Nguyễn Ngọc Hưng nói riêng và cộng đồng các vlogger nói chung, sản phẩm như mong muốn còn dang dở của Toàn Shinoda muốn kết nối các anh em YouTube Việt Nam cùng chơi chung một sân, về chung một nhà và hỗ trợ cùng nhau phát triển.

"Những gì tôi đang làm ảnh hưởng từ tư tưởng đó của Toàn. Không có em có lẽ mọi thứ đã khác và sẽ rất khác. Con đường chắc chắn sẽ dài và còn nhiều chông gai, khó khăn, ý chí sẽ liên tục bị thử thách bởi "thù trong, giặc ngoài". Nhưng chỉ cần biết, những gì em đã bắt đầu thì mọi người sẽ tiếp tục, hôm nay tốt hơn hôm qua, mỗi ngày nỗ lực thêm một chút. Ở nơi phương xa, nhớ ủng hộ anh em, em nhé!" - Nguyễn Ngọc Hưng tâm sự về người em của mình.

Theo Zing
Bạn đang đọc bài viết Một năm sau ngày mất, Toàn Shinoda nhận nút mạ bạc YouTube tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật