Giải cứu thành công 2 nạn nhân bị bán qua biên giới

Hữu Quyết | 17/07/2015, 21:17

Hai nạn nhân đã mất tích khi về thăm bố mẹ đẻ tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Qua tiến hành điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng dụ dỗ Phạ và Ly lên Lào Cai chơi và sau đó bán cho một người đàn ông Trung Quốc.

Ngày 17/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Lào Cai) và Đồn Biên phòng bản Lầu (Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai) đã giải cứu thành công 2 nạn nhân bị bán qua biên giới, đưa trở về với gia đình an toàn.

Hai nạn nhân được giải cứu là Tráng Thị Phạ và Tráng Thị Ly, cùng trú tại bản Pú Cang, xã Nặm Khắt, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Trước đó vào ngày 1/7/2015, hai nạn nhân trên đã mất tích khi về thăm bố mẹ đẻ tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sơn La đã nhanh chóng phối hợp với Công an huyện Mường La và Công an huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 3 đối tượng là: Hạng A Sở; Lù A Thênh và Giàng A Sào cùng trú tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Tại cơ quan điều tra chúng khai nhận, đã dụ dỗ Phạ và Ly lên Lào Cai chơi và sau đó bán cho một người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc không rõ tên và địa chỉ với giá 50 triệu đồng/người.

Đây là vụ mua bán người thứ 2 được lực lượng chức năng triệt phá trong thời gian gần đây.

Bài liên quan
TP.HCM: Người đàn ông nhảy cầu Ông Thìn xuống sông mất tích
Đến trưa 28/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCN huyện Bình Chánh (TP.HCM) vẫn chưa tìm thấy người đàn ông nhảy cầu Ông Thìn xuống sông mất tích.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu thành công 2 nạn nhân bị bán qua biên giới