Giả quen lãnh đạo công an để lừa đảo

Tuyến Trang | 23/01/2016, 15:22

Biết mình bị lừa đảo, nhưng nạn nhân giả vờ không hay biết để âm thầm vạch trần thủ đoạn của đối tượng.

Sáng 23/1, cơ quan CSĐT Công tỉnh Cà Mau cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Cán (ngụ ấp 5, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin tức ban đầu cho biết, thông qua một số bạn bè, Cán quen chị T. (ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) và biết chị muốn cho con mình được vào công tác trong ngành Công an.

Cán đã giả vờ mình có quen với lãnh đạo Công an nên có thể “chạy” được cho con chị vào ngành với giá 100 triệu đồng và chị T. đã đồng ý đưa trước 90 triệu đồng để Cán lo công việc, 10 triệu còn lại chờ đến khi xong xuôi chị thanh toán nốt.

Tuy nhiên, đến ngày khám sức khỏe vào ngành, chị mới biết con mình không có tên trong danh sách tuyển dụng.

Biết mình bị lừa đảo, chị T. đã âm thầm vạch ra kế hoạch làm như không hay biết, một mặt gọi điện thoại hẹn gặp Cán để đưa số tiền còn lại, mặt khác đến trình báo cơ quan công an. Cán bị bắt khi đang nhận tiền từ chị T. tại một quán cà phê thuộc phường 5, TP. Cà Mau.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Hà Nam: Làm rõ nhóm đối tượng lừa đảo “lan đột biến” ở nhiều tỉnh thành
Với các thủ đoạn lừa đảo, từ tháng 12 năm 2020 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 11 vụ, chiếm đoạt tài sản của nhiều người tại địa bàn các tỉnh khác nhau với số tiền lên 3,5 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả quen lãnh đạo công an để lừa đảo