Gia Lai – Kon Tum: Ngừng vận tải hành khách công cộng đi, đến TP. Hồ Chí Minh

Văn Hà | 31/05/2021, 11:35

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Giao thông Vận tải hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã có Công văn về việc ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi, đến địa bàn TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Theo đó, ngày 30/5 Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum đã có Công văn số 851/SGTVT.QLVT,PT&NL yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến địa bàn TP. Hồ Chí Minh kể từ 00 giờ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến Thành phố Hồ Chí Minh; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cần thiết khác được sự cho phép của cơ quan chức năng. Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch có hành trình qua Thành phố Hồ Chí Minh thi tuyệt đối không được dừng, đón, trả khách.

anh-1-2-.jpg
Hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến địa bàn TP. Hồ Chí Minh kể từ 00 giờ ngày 31/5/2021.

Các phương tiện đang thực hiện hành trình trên tuyến Kon Tum đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại nhanh chóng giải tỏa khách, vệ sinh, sát khuẩn phương tiện; yêu cầu toàn bộ lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế ngay tại các chốt kiểm dịch và khi về nơi cư trú.

Tại Gia Lai, thực hiện Công điện khẩn số 13/CĐ-UBND ngày 28-5-2021 của UBND tỉnh, để làm tốt công tác phòng-chống dịch Covid-19, Sở Giao thông Vận tải thông báo dừng tất cả các loại hình hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ Gia Lai đi, đến TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn TP. Hồ Chí Minh không được dừng đỗ để đón, trả khách. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới.

Nhận được thông báo trên, các bến xe trên địa bàn hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum triển khai thông báo này đến doanh nghiệp, chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe biết, thực hiện.


Bài liên quan
Xúc động đơn xung phong đi chống dịch Covid-19 của bác sỹ U80
Trong lá đơn xin đi Bắc Giang chống dịch Covid-19 của bác sỹ Nguyễn Văn Trang có đoạn: “Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) làm điều tử tế”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gia Lai – Kon Tum: Ngừng vận tải hành khách công cộng đi, đến TP. Hồ Chí Minh