Giả danh Thẩm phán lừa hơn 1,5 tỉ đồng

Văn Hoàng | 13/03/2021, 16:24

Ngày 13/3, VKSND TP Cần Thơ cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ sang TAND TP Cần Thơ lên kế hoạch xét xử bị can Khưu Bình (29 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia-tham-phan-thumb_dvha.jpg
Đối tượng Khưu Bình. Ảnh CA cung cấp

Theo cáo trạng, Khưu Bình không có nghề nghiệp ổn định, lại nghiện game. Để có tiền chơi game, Bình dùng số điện thoại xưng là Thẩm phán V.H, đang thụ lý hồ sơ đất của ông C.

Do nghe Bình nói rõ về hồ sơ đất đang khởi kiện của mình nên ông C. tin Bình là Thẩm phán V.H thật nên đã nhiều lần đưa tiền cho Bình để lo vụ việc.

Từ tháng 3/2019 đến tháng 2/2020, Bình đã dùng thủ đoạn gian dối, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông C. trên 1,5 tỉ đồng.

Ðến khi ông C. biết được sự việc Bình lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình, yêu cầu Bình trả tiền nhưng Bình chỉ hứa hẹn mà không trả. Sau đó, Bình bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 8/7/2020, ông C. làm đơn tố giác Bình đến cơ quan chức năng. Bình bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, TAND TP Cần Thơ thụ lý vụ án, xét xử theo thẩm quyền.

Bài liên quan
Bắt nghi can cầm đầu vụ nổ súng hỗn chiến ở Cần Thơ
Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM), được xác định là kẻ cầm đầu vụ hỗn chiến, nổ súng ở Cần Thơ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh Thẩm phán lừa hơn 1,5 tỉ đồng