Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng

Thanh Phương | 21/06/2019, 08:29

Ngày 21/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989), ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, sau khi quen biết chị L.T.S (sinh năm 1989, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lại Văn Sơn đã lập một tài khoản facebook với nick name Phan Cong Hoang và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng công an nhân dân. Đồng thời, làm quen và giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng

Đối tượng Lại Văn Sơn tại cơ quan điều tra (ảnh CATH)

Sau đó, Sơn lập thêm các tài khoản facebook khác dưới các nick name Nguyen Thai, Hoang Thanh Tung, Duy Khoa và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng CAND để làm quen, nói chuyện với chị S. và tự giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với Phan Cong Hoang.

Một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S, với các tài khoản facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến 3/2019, Lại Văn Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, đối tượng này đã lấy CMND mang tên Nguyễn Văn Thái mà y nhặt được, sau đó dán ảnh mình và mở tài khoản tại ngân hàng để chị S. chuyển tiền vào. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Lại Văn Sơn đã sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng