Facebook cập nhật thêm tính năng để hạn chế chia sẻ tin tức giả mạo

Thục Anh (TH) | 13/05/2021, 11:00

Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới để giúp người dùng không chia sẻ các thông tin giả mạo hoặc "câu view" trên nền tảng mạng xã hội này.

Theo Neowin, vào cuối tháng 3, Twitter công bố tính năng mới với lời nhắc yêu cầu người dùng đọc một bài báo trước khi đăng lại nó. Mục đích của việc này là để khuyến khích người dùng suy nghĩ về nội dung thực tế của bài viết ngoài tiêu đề của nó.

1102_gchk.jpg

Hộp thoại nhắc nhở hiện ra, đề nghị người dùng đọc nội dung của bài viết, trước khi chia sẻ lên Facebook

Để hạn chế tình trạng người dùng chỉ đọc tiêu đề các bài báo hoặc bài viết trên mạng Internet, sau đó chia sẻ lại đường link của trang web mà không cần đọc nội dung bên trong, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới, đề nghị người dùng đọc nội dung bài viết trước khi quyết định chia sẻ đường link của một trang web.

Lời nhắc chỉ xuất hiện khi Facebook phát hiện người dùng đang chia sẻ một bài báo mà họ chưa đọc. Sau đó, nó sẽ yêu cầu người dùng mở liên kết xem trước và đọc trước khi chia sẻ nó lên nguồn cấp tin tức của mình hoặc qua tin nhắn trực tiếp. Lời nhắc cảnh báo người dùng về nguy cơ bỏ lỡ các thông tin quan trọng nếu họ chọn chia sẻ nội dung mà không đọc.

Hiện tính năng mới đang được Facebook thử nghiệm trên một nhóm người dùng trước khi quyết định có áp dụng cho người dùng toàn cầu hay không.

Bài liên quan
Facebook lại dính cáo buộc làm lộ dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng
Dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook đã bị đăng tải trên một diễn đàn “tin tặc” trực tuyến, AFP dẫn thông tin từ chuyên gia an ninh mạng và truyền thông quốc tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook cập nhật thêm tính năng để hạn chế chia sẻ tin tức giả mạo