Đuổi học 1 năm nữ sinh đánh bạn trên đường

Thanh Phương | 31/03/2020, 14:46

Vụ việc nữ sinh lớp 10 bị bạn học cùng trường (Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đánh đập dã man đã đi đến hồi kết khi lãnh đạo nhà trường đã tiến hành hòa giải, làm công tác tư tưởng và đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng.

Ngày 31/3, thông tin từ Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đuổi học 1 năm, đối với nữ sinh lớp 12 đánh nữ sinh lớp 10 dã man trên hè phố.

Như đã đưa tin, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip nữ sinh đánh bạn dã mang trên đường, ghi cảnh một nữ sinh vai đang đeo cặp bị đánh đập rất dã man. Clip đã được chia sẻ chóng mặt, rất nhiều lời bình luận lên án hành vi của các đối tượng.

Đuổi học 1 năm nữ sinh đánh bạn trên đường

Nữ sinh bị bạn lớp trên cùng trường đánh dã man (ảnh cắt clip)

Nội dung clip cho thấy, một nữ sinh bị bạn đánh tới tấp vào mặt, thậm chí là phải chịu những cú đập từ chiếc ghế nhựa. Cùng với hành vi đánh đập, người trong clip còn thường xuyên chửi bới với những lời nói tục tĩu. Sự việc diễn ra trên đường giao thông, nhiều người qua lại nhưng không có ai can ngăn.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc truy tìm người đăng clip lên mạng và những người có liên quan. Quá trình xác minh cho thấy, các học sinh trong clip đang theo học tại trường THPT Lê Hồng Phong (có địa chỉ tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Ông Nguyễn Quang Hải - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong cho hay: “Nhà trường rất bất ngờ, không dám tin học sinh của mình có thể thực hiện các hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật như vậy. Những hành vi như trong clip rất đáng lên án. Công an thị xã Bỉm Sơn đã vào cuộc xác minh, lấy lời khai các bên liên quan. Riêng đối với 2 giáo viên chủ nhiệm đã viết bản tường trình. Nhà trường cũng đang làm báo cáo gửi cơ quan cấp trên".

Nữ sinh đánh bạn là Lê Anh Th. (học sinh lớp 12C3, Trường THPT Lê Hồng Phong) và em Phạm Ngọc A. (học sinh lớp 9C, Trường THCS Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn). Người bị hành hung là H.L.Tr., (nguyên là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Lê Hồng Phong, hiện đã chuyển về một trường THPT ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do, nữ sinh lớp 12 cho rằng nữ sinh lớp 10 đã nói xấu mẹ của mình trên mạng nên tìm cách chặn đường đánh dằn mặt.

Nhận được thông tin, Công an phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn đã vào cuộc và xử phạt hành chính đối với nữ sinh Lê Anh Th. Trên cơ sở họp Hội đồng kỷ luật, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong đã ra Quyết định thi hành kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh Lê Anh Th., đồng thời, gửi thông báo đến cho UBND phường Ba Đình để quản lý công dân.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 10 A6 và giáo viên chủ nhiệm lớp 12 C3 cũng bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách.

Bài liên quan
Thanh Hoá: Các vị sư tăng tình nguyện vào Miền Nam phòng, chống dịch COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế và Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam về khuyến khích tăng ni phát tâm tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh Miền Nam. Trong đợt này, GHPG tỉnh Thanh Hóa đã có 5 vị sư tăng tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đuổi học 1 năm nữ sinh đánh bạn trên đường