Được bồi thường gần 30 triệu USD vì bị dị ứng đậu phộng

Phương Hà | 12/04/2021, 11:23

Gia đình của một phụ nữ bị tổn thương não trái nhận được số tiền 29,5 triệu USD tiền bồi thường sau cơn dị ứng đậu phộng nghiêm trọng, AP đưa tin.

Cụ thể, gia đình của phụ nữ này đã phải đưa cô đi cấp cứu ở một bệnh viện tại Las Vegas vào năm 2013. Khi đó, Chantel Giacalone, 27 tuổi, diễn viên kiêm người mẫu, đã bị sốc phản vệ sau khi ăn chiếc bánh quy bơ tẩm đậu phộng trên đường đi dự hội nghị, theo tờ Las Vegas Review-Journal.

di-ung-dau-phong.jpeg
Diễn viên, người mẫu bị tổn thương não trái nặng sau khi bị dị ứng nghiêm trọng.

Luật sư của Giacalone, ông Christian Morris, cho biết thân chủ bị mất oxy lên não trong khoảng thời gian vài phút công ty điều hành trạm y tế MedicWest Ambulance tìm phương án điều trị.

Ông Morris lập luận thêm rằng, công ty này đã sơ xuất khi điều trị phản ứng dị ứng của thân chủ mình. Theo luật sư, cả hai bác sĩ cấp cứu hôm đó không tiêm epinephrine, phương pháp điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng được yêu cầu bởi Khu Y tế Nam Nevada. Thay vào đó, các bác sĩ triển khai tiêm bắp epinephrine, dù việc gây tê tiêm tĩnh mạch là bắt buộc trong trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ hoàn toàn.

Chi phí của loại thuốc được yêu cầu chỉ có giá 2,42USD. Trong vụ kiện, gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường hơn 60 triệu USD cho các chi phí y tế sau nhiều năm và những đau đớn về tinh thần họ phải gánh chịu.

Theo lời khai được thu thập tại phiên tòa, quá trình cấp cứu được thực hiện bởi một lực lượng đặc nhiệm điều hành bởi công ty y tế trên.

Công ty MedicWest phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc và cho biết kết quả của quá trình cấp cứu là không thể tránh khỏi vì cô Giacalone rất nhạy cảm với đậu phộng. Luật sư phía công ty y tế lập luận rằng cô Giacalone khi ấy không hề bất tỉnh.

“Chúng tôi không hài lòng với tất cả đau khổ mà gia đình phải trải qua trong 8 năm. Tôi hy vọng MedicWest thay đổi cách thức làm việc của họ. Ít ra hiện tại tôi vui vì con gái mình sẽ được chăm sóc”, ông Jack Giacalone, cha của bệnh nhân chia sẻ khi bản án được đưa ra.

Bài liên quan
Gia đình nữ sinh bị người yêu bắn chết được bồi thường 13,5 triệu USD
Đại học Utah (Mỹ) đã đồng ý bồi thường 13,5 triệu USD cho gia đình nữ sinh viên Lauren McCluskey (21 tuổi), bị sát hại bởi bạn trai cũ trong khuôn viên nhà trường 2 năm trước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Được bồi thường gần 30 triệu USD vì bị dị ứng đậu phộng