Đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán trẻ sơ sinh

Phong Vân | 14/10/2020, 19:05

Do hám lời, Cụt Văn Nga đã đưa 4 phụ nữ đang mang thai sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Văn Nga (SN 1989, trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán trẻ sơ sinh

Bị can Cụt Văn Nga.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội “Wechat”, Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và trả tiền công 7.000 Nhân dân tệ.

Do hám lời, Nga đã chủ động làm quen và rủ 04 phụ nữ đang mang thai người dân tộc trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) sang Trung Quốc đẻ con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 5/10, Nga đưa những người trên đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc để chờ người đón sang Trung Quốc. Tại đây, Nga làm quen và nhận lời đưa Lô Thị Linh (SN 1991) trú cùng quê xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm.

Chiều 6/10, một người đàn ông lái xe ô tô đến nhà nghỉ đón nhóm người này rồi đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

04 người phụ nữ sau đó được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Giữ lấy hồn làng đá
Tại một ngôi làng nhỏ sát biên giới Việt – Trung của tỉnh Lạng Sơn, nơi đây, những viên đá đã được dựng thành tường rào vững chắc để bảo vệ người dân trong những cuộc tấn công của thổ phỉ phía bên kia biên giới. Những viên đá tưởng chừng như vô tri, vô giác nhưng chúng lại là những dấu ấn oai hùng về một thời oanh liệt của thế hệ cha, ông để lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ rồi bán trẻ sơ sinh