Đưa gần 300 công dân Việt Nam tại Nhật Bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước

Bạch Dương | 22/04/2020, 16:22

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước.

Đưa gần 300 công dân Việt Nam tại Nhật Bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước

Một chuyến bay của Vietnam Airlines đưa người Việt Nam tại Nhật Bản về nước

Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc vận chuyển vật tư, trang thiết bị y tế tặng Nhật Bản; và đón một số công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước.

Nội dung bản tin nêu rõ:

Ngày 22/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.

Trên chuyến bay quay trở lại Việt Nam, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đã hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước. Đây là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập.

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Bài liên quan
Việt Nam-Angola: Tăng cường và mở rộng hợp tác về thương mại, đầu tư
Việt Nam-Angola sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chính trị-ngoại giao, đồng thời tăng cường và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác, nhất là thương mại, đầu tư, nông nghiệp, y tế, giáo dục...

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa gần 300 công dân Việt Nam tại Nhật Bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước