Đón 345 hành khách có “hộ chiếu vắc xin” từ Mỹ về Việt Nam

Thảo Nguyên | 12/09/2021, 19:20

Chuyến bay VN5413 và VN5415 xuất phát từ Mỹ, chở 345 người Việt đã tiêm đủ 2 liều vắc xin Covid-19, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn trưa 12/9.

Ngày 12/9, Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đón 2 chuyến bay đưa 345 công dân từ Mỹ về Việt Nam. Hành khách trên chuyến bay đều đủ điều kiện nhập cảnh và cách ly theo chương trình thí điểm “hộ chiếu vắc xin” của Bộ Y tế.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN5413 hạ cánh lúc 11h18 với 161 khách và chuyến bay VN5415 hạ cánh lúc 12h21 với 184 khách.

khach.jpeg
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Vân Đồn

Các hành khách trước khi lên máy bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, hành khách được di chuyển về khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hạ Long (Quảng Ninh) để thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục cách ly 7 ngày tại nơi cư trú theo quy định.

Hành khách trên các chuyến bay này là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm thấp, nhưng sân bay Vân Đồn vẫn thực hiện phục vụ theo quy trình chặt chẽ giống như các chuyến giải cứu, đảm bảo thông thoáng, giãn cách, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách cũng như cho nhân viên.

Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, sân bay Vân Đồn đã chủ động chia hành khách thành các nhóm phục vụ: người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai, trẻ em (dưới 12 tuổi) cùng người đi kèm và nhóm hành khách còn lại.

Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, việc chia nhóm nhằm hỗ trợ những hành khách cần sự chăm sóc đặc biệt, làm thủ tục nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Từ tháng 2/2020 đến 12/9, sân bay Vân Đồn đã đón 232 chuyến bay với 46.772 hành khách là người Việt Nam từ các vùng dịch thế giới về nước và chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam.

Bài liên quan
Phú Quốc là nơi đầu tiên ở Việt Nam được thí điểm “Hộ chiếu vắc- xin”?
Nhiều quốc gia đã và đang triển khai "hộ chiếu vaccine", qua đó cho phép những người đã tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 được tự do đi lại để kích cầu ngành du lịch sau đại dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đón 345 hành khách có “hộ chiếu vắc xin” từ Mỹ về Việt Nam