Đối tượng chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng ra đầu thú

Trần Sỹ | 04/04/2019, 11:40

Ngày 4/4, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đối tượng vay tiền và lừa xin việc rồi bỏ trốn khỏi địa phương với số tiền gần 3,5 tỉ đồng đã ra đầu thú.

Theo đó, đối tượng là Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1980; HKTT đường Phạm Văn Đồng, tổ 2, phường Hoa Lư, TP Pleiku). Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 9/2018, Trung đã nhiều lần vay tiền của 3 cá nhân tại Tp.Pleiku với tổng số tiền 3,390 tỉ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Ngoài ra, vào tháng 10/2017, Trung còn thực hiện hành vi hứa xin việc làm cho một cá nhân tại huyện Mang Yang (Gia Lai) để chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng.

Đối tượng chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng ra đầu thú

Đối tượng Nguyễn Thành Trung 

Ngay khi tiếp nhận đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tiếp tuc, đơn vị này đã phát lệnh truy nã Nguyễn Thành Trung về hai tội danh nói trên. Ngày 1/4, Nguyễn Thành Trung đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Bài liên quan
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tạo lập Fanpage kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt
Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Công an trong cả nước đã liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng quản trị các trang Fanpage Facebook hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đối tượng chiếm đoạt gần 3,5 tỉ đồng ra đầu thú