Đoạt mạng đối thủ vì mâu thuẫn vay tiền

Thanh Phương | 26/05/2020, 17:50

Mâu thuẫn trong quá trình vay, mượn tiền, Nguyễn Bá Khoa đã dùng dao nhọn đâm chết đối thủ. Chưa dừng lại ở đây, nhóm đối tượng trong đó có Khoa còn tham gia hỗn chiến tại đám cưới làm 1 người bị thương.

Ngày 26/5, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Bá Khoa, sinh năm 1988, ở thôn Kim Sơn, xã Đông Tiến (Đông Sơn) về tội “Giết người”.

Đoạt mạng đối thủ vì mâu thuẫn vay tiền

Bị cáo Nguyễn Bá Khoa tại phiên sơ thẩm

Theo hồ sơ vụ án, xuất phát mẫu thuẫn từ việc vay mượn tiền, khoảng 22h30 ngày 3/12/2019, trước cổng nhà văn hóa thôn Kim Sơn, Nguyễn Bá Khoa đã dùng dao nhọn đâm Trần Trung Dũng, sinh năm 1989, trú tại TP Thanh Hóa.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng trên còn chạy vào khu vực tổ chức đám cưới của gia đình ông Lê Xuân H. tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Kim Sơn để lấy bát, đĩa ném nhau. Khoa tiếp tục dùng dao đâm Nguyễn Văn Tuyên.

Người dân đã nhanh chóng đưa hai nạn nhân đi cấp cứu nhưng Trần Trung Dũng đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Còn Nguyễn Văn Tuyên bị thương khá nặng, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi gây án, Nguyễn Bá Khoa đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến ngày 4/12/2019, biết không thể tránh khỏi sự trừng trị của pháp luật, Khoa đã đến Công an huyện Đông Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Khoa cúi đầu nhận tội, thành khẩn khai báo, chỉ vì một phút nóng giận mà gây nên tội, xin HĐXX xem xét để sớm trở về với gia đình, xã hội. Căn cứ toàn diện, khách quan vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Bá Khoa 10 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại 102 triệu đồng.

Bài liên quan
Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/8
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tình trạng mưa rào và dông, cục bộ có mưa to ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoạt mạng đối thủ vì mâu thuẫn vay tiền