Dọa qua điện thoại cũng mất 100 triệu đồng

Ngọc Khánh | 14/04/2020, 09:04

Nhận được cuộc gọi từ người lạ tự xưng là Công an điều tra về hành vi buôn bán ma túy, rửa tiền, người phụ nữ sợ hãi mang hàng trăm triệu ra ngân hàng gửi, dẫn đến bị lừa.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu ngày 14/4 cho biết đang tiến hành điều tra, xác minh 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được trình báo của bị hại là chị Nguyễn T.X. (trú tại TP.Vũng Tàu).

Theo trình báo, chị X. nhận được cuộc gọi của người tự xưng là cán bộ Công an điều tra, với nội dung thông báo chị X. là nghi can trong 1 đường dây mua bán ma túy, rửa tiền xuyên quốc gia.

Lo sợ bị ảnh hưởng đến bản thân và gia đình, chị X. đã nghe theo lời đối tượng đến ngân hàng mở tài khoản và nộp vào số tiền 450 triệu đồng để phục vụ điều tra. Sau đó, chị X. kiểm tra lại thì phát hiện trong tài khoản đã bị mất 100 triệu đồng.

Theo Công an TP Vũng Tàu đây là thủ đoạn lừa đảo rất phổ biến và đã nhiều nạn nhân ở nhiều địa phương bị lừa mất tài sản. Các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo, song nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy.

Nội dung vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Bài liên quan
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin
Công an tỉnh Hà Giang ngày 24/11 cho biết đang phối hợp với Bộ Công an tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ bắt giữ 30 bánh heroin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dọa qua điện thoại cũng mất 100 triệu đồng