Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/2/2023

Federer lập kỷ lục 8 lần đăng quang tại Gerry Weber Open

22/6/2015 09:34 UTC+7
Đánh bại Seppi sau 2 set với các tỉ số 7-6, 6-4, Federer đã lên ngôi tại giải ATP 500 Gerry Weber 2015 tổ chức tại Halle (Đức).

Đụng độ tay vợt từng thua 11/12 lần đối đầu, tưởng như Federer sẽ có trận đấu dễ dàng. Nhưng thực tế, Federer lại gặp nhiều khó khăn trước tay vợt người Italy. Seppi thực sự gây khó dễ cho “tàu tốc hành” ngay trong set 1 trước khi thúc thủ đáng tiếc ở set kế tiếp và nhường phần thắng chung cuộc cho Federer.

Federer lập kỷ lục 8 lần đăng quang tại Gerry Weber Open

Federer lập kỷ lục 8 lần vô địch tại Halle (Ảnh: AP)

Trong set đầu tiên, Seppi với thể lực sung mãn và quyết tâm lật đổ đối thủ khó chịu từng có thành tích đối đầu áp đảo. Vì thế, Seppi đã thi đấu ngang ngửa với tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ. Sau 12 game giằng có, cả hai phải phân định bằng loạt tie-break. Và chính nhờ bản lĩnh cùng đẳng cấp của tay vợt từng nhiều tuần thống trị ATP, Federer đã giành chiến thắng cách biệt 7-1.

Ở set 2, Seppi quyết không chịu thua dễ dàng và tạo ra nhiều khó khăn cho Federer. Sau 8 game đầu tiên, Federer không thể bứt lên so với đối thủ. Tuy nhiên, chính thời điểm cần sự chính xác và bình tĩnh, Seppi lại không thể hiện đúng lúc. Ở game thứ 10, tay vợt người Italy đã giao bóng không tốt và những nỗ lực sau đó đã không thể giúp được Seppi cứu Championship point.

Sau 1 giờ 42 phút, Federer đã đăng quang Gerry Weber Open 2015. Theo đó, Federer trở thành tay vợt vĩ đại nhất tại giải trên mặt sân cỏ Halle. Sau 10 lần tham dự, Federer đã có 8 chức vô địch. Đây là bước chạy đà thuận lợi cho Federer trước thềm Wimbledon.

Theo Vtv.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật