Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

Chí Tâm(TH) | 12/08/2018, 12:17

Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến ở phụ nữ, nhưng nam giới đừng chủ quan với loại ung thư này, mặc dù tỷ lệ ung thư vú ở nam ít hơn nhiều lần (khoảng 1%).

Đa số các trường hợp mắc ung thư vú ở nam giới được phát hiện khi đã bước vào giai đoạn tiến triển. Vậy làm thế nào để nhận biết được mình hay người thân có đang mắc bệnh này không? Nắm được những dấu hiệu dưới đây bạn hoàn toàn có thể:

Nổi cục u ở vú

Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới rõ ràng nhất đó là nổi cục u ở vú. Tuy nhiên, đối với một số người tập thể hình, ngực của họ cũng phát triển khá lớn và căng cứng, do vậy, khó có thể phát hiện ra có một cục u nào đó đang nằm ở bên trong ngực mình.

Nếu thấy 2 bên ngực của mình phát triển không đều, có dấu hiệu căng và đau nhức, nam giới nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú ở nam giới được nhìn thấy qua núm vú

Bất thường trên da

Nếu thấy da vú có dấu hiệu không bình thường như bị lõm vào, hay tụt vào trong như lúm đồng tiền cũng phải lưu ý theo dõi và đi khám.

Núm vú tấy đỏ

Vùng da khu vực xung quanh vú bị tấy đỏ, có thể kèm theo ngứa. Thế nhưng không nhiều người quan tâm tới biểu hiện này. Nếu bạn thấy tình trạng này diễn ra liên tục, kéo dài thì tuyệt đối không được chủ quan.

Núm vú tiết dịch

Nếu mắc ung thư vú, nam giới có thể nhận thấy áo của họ liên tục bị bẩn ở phần ngực bởi chất dịch từ khối u rò rỉ ra ngoài qua núm vú.

Tương tự như ung thư vú ở nữ, xuất huyết hay chảy dịch núm vú ở nam giới cũng là dấu hiệu đáng báo động.

Ngoài ra, nam giới cần chú ý tới các triệu chứng khác như vú sưng bất thường, nổi hạch xung quanh vú. Các hạch bạch huyết tìm thấy ở nách có thể được mở rộng và có thể cảm nhận được, tùy thuộc vào mức độ lan rộng của ung thư.

Bệnh ung thư vú là bệnh hiếm gặp ở nam giới so với phụ nữ, nhưng xét về mức độ nguy hiểm thì ngang bằng nhau. Phụ nữ có thể xuất hiện những khối u bất thường nhưng là u lành tính. Tuy nhiên, trường hợp này ở nam giới thì hiếm gặp hơn.

Hiện nay, tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ vẫn đang tăng cao, do đó, nam giới không thể chủ quan khi thấy mình có những dấu hiệu bất thường hay gặp những triệu chứng cảnh báo căn bệnh nguy hiểm này.

Hãy đi khám ngay lập tức để được điều trị sớm nhất khi có thể, tăng cơ hội chữa trị thành công cũng như bảo đảm cho sức khỏe.

Bài liên quan
“Vá” lỗ hổng trên ngực do loét sau 20 năm điều trị ung thư vú
Tại vị trí sẹo mổ và xạ trị cũ ở vùng ngực của nữ bệnh nhân bị loét, nhiễm khuẩn, chảy mủ... tạo thành một vết loét sâu vùng ngực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới