Dắt nhau vào tù vì mua bán người và môi giới mại dâm

Mạnh Hùng | 27/01/2021, 18:40

Ngày 27/1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt nhiều mức án nghiêm khắc với nhóm bị cáo trong vụ án Mua bán người, Mua bán người dưới 16 tuổi, Môi giới mại dâm, Mua dâm người dưới 18 tuổi

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Lê Văn Mạnh (SN 1990, ở Mỹ Đức), Ngô Văn Kế (SN 1991, ở Chương Mỹ) và Đỗ Văn Kỳ (SN 1989, ở Bắc Giang) mức án 5 năm tù vì tội Mua bán người, 12 năm tù vì tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

moi-gioi-mai-dam(1).jpg
Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Ngoài ra, bị cáo Ngô Văn Kế còn phải nhận 7 năm tù vì tội Môi giới mại dâm; Nguyễn Bá Thắng (SN 1982, ở Hà Đông) phải nhận 24 tháng tù vì tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 20/11/2019, cháu Nguyễn Thị Cẩm T. (SN 2003) cùng cháu Nguyễn Thị Quỳnh N. (SN 2005) và cháu Nguyễn Thị Thanh H. (SN 2004) đến làm nhân viên phục vụ tại các quán hát karaoke tại khu vực huyện Hoài Đức và quận Hà Đông (Hà Nội) dưới sự quản lý, điều hành của Lê Văn Mạnh và Ngô Văn Kế.

Đến ngày 3/1/2020, do bị Mạnh và Kế đánh, đe dọa nên 3 cháu không muốn làm việc dưới sự quản lý của Mạnh và Kế. Thấy vậy, Mạnh bàn với Kế “chuyển nhượng” 3 cháu này cho người khác. Mạnh sử dụng tài khoản Facebook để đăng bài chuyển nhượng nhân viên. Do có nhu cầu về nhân viên nên Đỗ Văn Kỳ đồng ý nhận chuyển nhượng 3 cháu với giá 7 triệu đồng.

Khoảng 7h30’ cùng ngày, Mạnh và Kỳ gặp nhau tại quán nước trước cổng khu vui chơi giải trí Thiên đường Bảo Sơn ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Mạnh nhận tiền của Kỳ và giao 3 cháu cho Kỳ.

Do 3 cháu không đồng ý với đi với Kỳ nên Kỳ thông báo cho Mạnh biết. Mạnh bảo nếu 3 cháu không đi thì Kỳ “cứ tát cho nó cái”. Do bị đe dọa nên 3 cháu buộc phải đi cùng Kỳ về phòng trọ của Kỳ tại thôn Tăng Quang, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang). Tại đây, cháu T. biết mình bị bán và không muốn làm việc nên Kỳ đã đồng ý để người quen của cháu T. đến chuộc 3 cháu về với giá 7,5 triệu đồng.

Đến ngày 14/1/2020, Mạnh, Kỳ, Kế bị Công an huyện Hoài Đức phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện, ngày 25/12/2019, Kế còn môi giới cho Nguyễn Bá Thắng mua dâm cháu N. với giá 1 triệu đồng.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX đã quyết định tuyên phạt 4 bị cáo với các mức án và tội danh như đã nêu trên.

Bài liên quan
Khởi tố nhóm “tú ông” môi giới mại dâm trên du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long
Tú ông” tuyển chọn nhiều cô gái trẻ có ngoại hình đẹp, sau đó môi giới bán dâm trên các du thuyền sang trọng tham quan trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dắt nhau vào tù vì mua bán người và môi giới mại dâm