Thể thao

Danh sách cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 nòng cốt là U20

Minh Anh 15/09/2023 18:14

Ngày 15/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. Trong đó chỉ có duy nhất một cầu thủ trên 24 tuổi và có tới 18 "chân mới" thuộc đội tuổi U20.

Sáng 15/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Trung Quốc để tham dự ASIAD 19. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết, đội đang nỗ lực hoàn thiện khâu chuẩn bị và sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất lối chơi của đội tuyển quốc gia.

Đồng thời, HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ được lựa chọn theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19.

o.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19.(Ảnh: VFF)

Trong số này, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 lên đến 18 cầu thủ. Đoàn Huy Hoàng và Nguyễn Công Phương là 2 cầu thủ nói lời chia tay Olympic Việt Nam.

Điều này khiến người hâm mộ có cảm giác lo lắng. Vì tại ASIAD, đội bóng của chúng ta sẽ gặp rất nhiều đối thủ mạnh. Nhưng đây là việc làm quan trọng với mục tiêu lâu dài là phát triển thế hệ cầu thủ trẻ.

"Tại ASIAD 19 các đội được quyền đăng ký cầu thủ thuộc lứa U24 và có thêm 3 cầu thủ trên tuổi. Nếu được chọn theo ý mình thì tôi sẽ chọn các cầu thủ thuộc ĐTQG. Các cầu thủ trên 24 tuổi thì thậm chí Quế Ngọc Hải đá cũng được. Ai cũng mong muốn chọn cầu thủ tốt nhất. Nhưng trong thời điểm hiện tại, với mục tiêu cụ thể theo định hướng chiến lược về phát triển cầu thủ trẻ của VFF thì chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp. Thành tích thì ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu, trình độ như thế nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Theo kế hoạch, sáng mai ngày 16/9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Tại ASIAD 19, Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran. Môn thi đấu này sẽ diễn ra từ ngày 19/9.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Danh sách cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 nòng cốt là U20